Logo Alobacsi

Trổ tài nấu Hủ tiếu Sa tế cay cay đãi cả nhà!

18/07/2016 13:55
Sợi hủ tiếu dai dai, thịt bò tái và nạm ngọt mềm. Thêm giá, rau quế, dưa chuột, khế, đậu phộng. Chan nước dùng sa tế đều lên mặt. Thưởng thức kèm sa tế, chanh.

Hủ Tiếu Sa Tế (cho 4 người ăn)

>> Mức độ khó img

Nguyên liệu:

-          200g thịt bò phi-lê.

-          200g thịt bò nạm.

-          50g đậu phộng rang.

-          50g sả băm.

-          300g hủ tiếu dai.

-          Trái dưa chuột, trái khế.

-          Giá, rau quế, chanh, ớt.

-          Tỏi băm nhuyễn, sa tế.

-          Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn


 Cách làm:

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng. Bò nạm rửa sạch, luộc chín mềm. Khi luộc, thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong. Bò nạm chín, vớt ra, thái lát vừa ăn. Rau quế rửa sạch, để ráo. Dưa chuột rửa sạch, cắt nhỏ. Khế rửa sạch, thái lát mỏng.

- Đun nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng canh sả băm vào xào thơm. Sau đó cho phần nước dùng vừa luộc bò nạm vào nấu sôi. Nêm 2 muỗng canh sa tế, hạt nêm, đường, muối vừa ăn.

- Giá rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát. Hủ tiếu trụng qua nước nóng, cho vào tô. Cho thịt bò tái và thịt bò nạm lên trên. Thêm giá, rau quế, dưa chuột, khế, đậu phộng. Chan nước dùng sa tế đều lên mặt. Thưởng thức kèm sa tế, chanh.

Hủ tiếu Nhịp Sống là món ăn đơn giản nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Sản phẩm kết hợp giữa gạo và rau củ sấy tự nhiên là những thực phẩm dễ tiêu hóa, không gây nóng, phù hợp với mọi đối tượng. Thành phần nguyên liệu của sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng, không chứa chất bảo quản, an toàn cho người dùng.

Nguồn: Acecook Việt Nam


Danh bạ ngành y

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Nhờ AloBacsi tìm giúp địa chỉ phòng khám tâm thần của BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên!

Dạo trước bà bạn tôi có được điều trị với BS.CK2 Lê Thị Tố Uyên ở BV Tâm thần Trung ương nghe bảo bác sĩ khám và điều trị rất tốt, tư vấn tận tình, nhỏ nhẹ. Nhờ AloBacsi tìm giúp tôi xem bác sĩ có phòng khám tư không?

Hỗ trợ 24/7