Logo Alobacsi

Trái cây tươi làm giảm nguy cơ tiểu đường

19/05/2017 10:02
Người thường xuyên ăn trái cây tươi sẽ giảm được nguy cơ phát triển tiểu đường và những biến chứng mạch máu so với người ít ăn.
Ăn nhiều trái cây tươi sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh và tiến triển của bệnh tiểu đường.

Đây là nghiên cứu do các nhà khoa học đại học Oxford, đại học Bắc Kinh và viện Y học Trung Quốc thực hiện cho thấy điều này.

Trong bảy năm nghiên cứu, người ta đã theo dõi sức khoẻ của nửa triệu người lớn Trung Quốc và phát hiện gần 10.000 ca tiểu đường mới.

Trong những người tham gia nghiên cứu, 20% cho biết họ ăn trái cây tươi mỗi ngày, chủ yếu là táo hay cam, và 6% không bao giờ ăn hoặc ít ăn trái cây tươi. So với người không ăn trái cây tươi, người ăn trái cây hàng ngày có nguy cơ bị tiểu đường ít hơn 12%.

Trong số những người có sẵn bệnh tiểu đường, việc ăn nhiều trái cây tươi cũng mang lại lợi ích sức khoẻ.

Với 100g trái cây mỗi ngày, tỷ lệ tử vong nói chung giảm được 17%, nguy cơ phát triển biến chứng ảnh hưởng lên mạch máu lớn như nhồi máu cơ tim và đột quỵ não giảm 13%, nguy cơ phát triển biến chứng ảnh hưởng lên mạch máu nhỏ như bệnh mắt và thận giảm được 28%.

Theo Vô Thường - Thế giới Tiếp thị

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

Hỗ trợ 24/7