Logo Alobacsi

Mì chiên và không chiên, loại nào tốt hơn?

18/07/2016 13:35
Xin hỏi BS, mì không chiên có thật sự tốt hơn mì gói thông thường, tôi có nên chuyển qua ăn mì gói không chiên luôn không ạ? Xin cảm ơn!
Mì không chiên có thật sự tốt hơn mì gói thông thường? Thay vì 1 tuần ăn 2 gói mì thông thường như hiện nay, tôi có nên chuyển sang ăn 4 gói mì không chiên không? Thật sự tôi rất thích mì gói mà không dám ăn nhiều.

Xin cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thanh Sơn - Giảng Võ, Hà Nội)

Ảnh minh họa - nguồn internet

Chào bạn Thanh Sơn,

Mì không chiên khác với mì chiên ở công nghệ sản xuất:

+ Mì chiên: quy trình sản xuất có công đoạn xử lý nhiệt (làm chín sản phẩm) bằng phương pháp chiên qua dầu.

+ Mì không chiên: quy trình sản xuất không có công đoạn chiên qua dầu, xử lý nhiệt bằng phương pháp sấy.

Do đó, tính chất màu sắc, hương vị… của 2 dòng sản phẩm này sẽ khác nhau.Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này được xem là an toàn (không độc hại)

Tuy nhiên, cả mì không chiên và mì chiên đều được Uỷ ban Codex về Thực phẩm thiết lập tiêu chuẩn CODEX STAN 249-2006, Tổng Cục đo lường chất lượng Việt Nam ban hành TCVN 7879:2008.

Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này được xem là an toàn (không độc hại). Tuỳ thuộc vào sở thích về sợi mì, hương vị hay cách chế biến mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng mì chiên hay mì không chiên.

Thân mến!

AloBacsi.com
Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe miễn phí

Danh bạ ngành y

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Phải chi trả bao nhiêu để được “đẻ không đau” tại BV Hùng Vương?

Em có tham khảo một vài bí quyết sanh nở, trong đó hội chị em khuyên nên sanh bằng phương pháp gây tê ngoài màng cứng sẽ thoát cảnh đau đẻ. Xin hỏi BS em muốn sanh tại BV Hùng Vương thì có thực hiện phương pháp này không?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình: Bé bị sốt, uống thuốc chưa khỏi có nên truyền dịch?

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn các trường hợp trẻ bị bất dung nạp lactose, tiêu chảy kéo dài, bé đi tiểu hay rặn, tắc lệ đạo, hở hàm ếch, viêm tiểu phế quản tái đi tái lại, hội chứng thận hư...

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7