Logo Alobacsi

Giảm đồ ngọt, tăng trí nhớ

27/06/2016 18:24
Mọi người đều biết ngừng ăn nhiều đường có thể ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên còn một vài lợi ích khác từ việc cắt giảm đồ ngọt không phải ai cũng biết.
bo-an-do-ngot-1.jpg
1. Bỏ thói quen liên tục nhấm nháp đồ ngọt

Giống như nghiện bất cứ thứ gì, quá quen với việc ăn đồ ngọt sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng dễ dàng thèm muốn một miếng bánh, một chiếc kẹo... Bạn sẽ cảm thấy khó chịu, không yên nếu như không thỏa mãn được “cơn thèm” đồ ngọt của mình nên cần “nạp” nhiều đồ ăn hơn. Bỏ đi thói quen ăn đồ ngọt sẽ giúp cơ thể bạn được cân bằng, ổn định, không mắc phải chứng nghiện đồ ngọt, tránh được “tật” nhấm nháp đồ ngọt liên tục dẫn đến tăng lượng đường trong cơ thể.

2. Vị giác được cải thiện

Đường và thuốc lá đều là tác nhân khiến vị giác của con người bị tê liệt theo thời gian. Những người hút thuốc lá không thể nếm đồ ăn tốt như người không hút thuốc, người nghiện đồ ngọt cũng tương tự như vậy.

Người hay ăn đường thường nói rằng họ không thích rau và các loại hạt bởi “chúng nhạt nhẽo”, trên thực tế là họ không thể cảm nhận được mùi vị của những thực phẩm “nhạt nhẽo” này. Khi giảm, bỏ đồ ngọt một thời gian, vị giác của bạn sẽ được bình thường trở lại, đến lúc đó mùi vị tự nhiên của các loại thực phẩm “nhạt” có thể sẽ khiến bạn yêu thích.

3. Nâng cao tinh thần

Đường hình thành các gốc tự do ở màng não, ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của tế bào thần kinh, do đó ăn nhiều đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến tinh thần và đầu óc sáng suốt của bạn. Ăn nhiều đường cũng khiến bạn trở nên mệt mỏi vì cơ thể bạn sẽ phải làm việc “quá tải” để tự cân bằng các chất. Khi bỏ thói quen ăn đồ ngọt bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

4. Cải thiện trí nhớ

UCLA Newsroom từng có bài viết chỉ ra rằng, lượng đường cao và lượng chất béo thấp đều có liên quan đến vấn đề trí nhớ, thậm chí có thể hình thành bệnh Alzheimer. Ăn đường không chỉ khiến tinh thần giảm sút, mà còn gây ảnh hưởng lâu dài đến bộ nhớ của bạn. Bằng cách giảm lượng đường và tăng lượng DHA hấp thu vào cơ thể sẽ giúp bạn phục hồi và duy trì bộ nhớ khỏe mạnh, bạn sẽ trở nên nhanh nhạy hơn, mạnh mẽ hơn ngay cả khi bạn có tuổi.

Theo My Nguyễn - Phụ nữ Việt Nam

Danh bạ ngành y

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7