Logo Alobacsi

Đồ ăn nhẹ tốt cho người mất ngủ

19/05/2017 19:09
Để có giấc ngủ sâu và tránh mất ngủ, bạn nên ăn các loại thức ăn nhẹ có chứa axit amin tryptophan.
Có nhiều người không thể ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ kéo dài có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tinh thần. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để ngủ đủ giấc, bạn nên sử dụng một số đồ ăn nhẹ có chứa axit amin thiết yếu như tryptophan, CNN Health dẫn lời. 

Michael Grandner, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y khoa Đại học Arizona, cho biết: “Tryptophan kích thích lên não bộ, gây ra cảm giác buồn ngủ”. Tryptophan có thể gây cảm giác buồn ngủ do khi vào cơ thể chuyển hóa thành hai chất hóa học ảnh hưởng đến giấc ngủ là serotonin và melatonin. Melatonin giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ, chu kỳ thức ăn của cơ thể và gây cảm giác buồn ngủ.

do-an-nhe-tot-cho-nguoi-mat-ngu

Ảnh: olwomen.com

Những loại đồ ăn vặt có chứa hàm lượng  tryptophan cao như lòng trắng trứng, hạt đậu nành, pho mai ít béo. Ngoài ra, dứa, cam và chuối cũng làm nồng độ melatonin cao.

Mặt khác, bạn ăn ít chất xơ, thực phẩm nhiều chất béo bão hòa và đường sẽ dẫn tới chất lượng giấc ngủ thấp. Sử dụng thực phẩm nhiều gia vị và caffein trước khi đi ngủ cũng ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ. 

Theo Ngân Thư - VnExpress

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

Hỗ trợ 24/7