Hình ảnh ấn tượng đêm Gala trao giải Chiếc Thìa Vàng 2016
4 5 24

Hình ảnh ấn tượng đêm Gala trao giải Chiếc Thìa Vàng 2016

Tối 7/12, tại GEM Center (TPHCM) đã diễn ra Gala tổng kết và trao giải Chiếc Thìa Vàng 2016, khép lại mùa thứ 4 cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp với chủ đề "Hành trình gia vị Việt".

Các lãnh đạo cùng nâng ly chúc mừng thành công của hành trình tìm kiếm gia vị Việt - Chiếc Thìa Vàng 2016

Cuộc thi năm nay còn tạo được tiếng vang với dàn ban giám khảo gạo cội, uy tín trong ngành ẩm thực. Riêng vòng chung kết, có đến 6 vị giám khảo quốc tế, đặc biệt là sự hiện diện của "Đầu bếp thế kỷ" - ông Eckart Witzigmann, lần đầu tiên đến Việt Nam, trực tiếp chứng kiến các đầu bếp Việt tranh tài.

Đại diện Ban tổ chức trao bằng khen cho top 15 đội đầu bếp vào chung kết như một công nhận về sự nỗ lực và tài năng của họ suốt hơn sáu tháng Chiếc Thìa Vàng 2016 diễn ra

Ông Lý Ngọc Minh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Minh Long I giới thiệu Cúp Chiếc Thìa Vàng mùa thứ 4. Chiếc cúp dành cho quán quân được chế tác nguyên khối đầu tiên tại Việt Nam, được nung ở nhiệt độ chuẩn của gốm sứ là 1.360 - 1.380 độ C và trang trí bằng vàng 24k. Cúp gồm tượng đầu bếp, bục vinh quang và chiếc thìa vàng, được mô phỏng hình dáng của người vô địch, có phong thái tự tin, đĩnh đạc, mắt hướng về phía trước trong trang phục chuẩn của người đầu bếp.

Đội đầu tiên được xướng tên là đội 62 - Khách sạn Indochine Palace Huế đoạt giải nhì Món ăn sáng tạo. Mỗi giải nhì sẽ có trị giá 100 triệu đồng.

Đội 77 - Naman Retreat Resort Danang được trao giải Trình bày đẹp

Giải Món ăn dinh dưỡng năm nay được trao cho các đầu bếp đội 73 - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

Với quá trình dụng công tìm kiếm và nghiên cứu thành công món mới dựa trên các loại gia vị lẩn khuất trong dân gian, Giải nhì Món ăn dân dã, truyền thống đặc sắc thuộc về các 3 mẹ con nữ đầu bếp đội 01 - Quán Nhi Cần Thơ

Tham gia Chiếc Thìa Vàng từ những mùa đầu tiên, năm nào chị cũng lỡ hẹn với giải thưởng vòng chung kết nhưng năm nay nhờ những món ăn đong đầy tình mẹ đã giúp chị thực hiện ước mơ. Chia sẻ trong ngày thi 6/12, chị Nhi cho biết: “Được tham dự cuộc thi này là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi cũng là người mẹ, nên muốn nấu món ăn của mẹ tôi để có thể tiếp lửa đam mê cho con gái và con dâu trong hành trình trở thành đầu bếp giỏi”.


4 cái tên của đội đạt giải nhì đã được xướng lên trong đêm Gala tổng kết và trao giải, chỉ còn duy nhất 1 đội sẽ là chủ nhân của 1 tỷ đồng. Tất cả gần như “nín thở” khi theo dõi phần công bố đội giành giải nhất.

Ngỡ ngàng là cảm xúc đầu tiên xuất hiện trên gương mặt của các đầu bếp Lê Võ Anh Duy, Lê Thị Ví, Nguyễn Minh Trí khi biết mình là chủ nhân của chiếc cúp đầu bếp danh giá cùng giải thưởng 1 tỷ đồng năm nay. Ông Trần Văn Nam (thứ 3 từ phải qua) và ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (thứ 2, từ trái qua), ông Lý Ngọc Minh cùng đầu bếp thế kỷ - Eckart Witzigmann trao giải nhất cho đội thi của KDL Bình Quới 1.

Lúc thi đấu thì “vận công” hết mực để vượt qua đối thủ nhưng sau khi kết thúc lại là những cái bắt tay cùng san sẻ niềm vui

5 đội thi xuất sắc nhất Chiếc Thìa Vàng 2016


Giám khảo chuyên môn Paul Le - GĐ Phát triển thực phẩm, dịch vụ ăn uống Central trò chuyện và chúc mừng quán quân của cuộc thi

Phóng viên thời báo The New York Times (ngoài cùng bên trái) đã phỏng vấn các thành viên của Khu du lịch Bình Qưới 1 và dự định sẽ viết về Chiếc Thìa Vàng trong tuần tới và giới thiệu các nét đẹp trong nền ẩm thực Việt.

Phương Nguyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm