Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị viêm họng như thế nào?

Được hỏi bởi Trung thu - trungthu36****@gmail.com
Quan tâm
18/04/2018 17:57
Chào BS,

Cháu bị ho có đờm khoảng 1 tháng ạ. Gần đây khoảng 1 tuần cháu nuốt nước bọt thì bị đau nhức tai. Khoảng 3 ngày gần đây, cháu nuốt nước bọt bị đau và cảm thấy rất vướng, nhưng khi ăn thì bình thường, không bị vướng, chỉ nuốt nước bọt thì đau.

Hôm qua cháu đã nội soi và kết quả là viêm họng thôi ạ. Cháu đã nhỏ nước muối nhiều và cảm thấy đỡ, không đau và vướng nữa, nhưng buổi tối vẫn bị đau và vướng khi cháu nằm và nuốt nước bọt. Cháu lo quá.
Điều trị viêm họng như thế nào?. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Điều trị viêm họng như thế nào?. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nuốt vướng là triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng, trường hợp của em, viêm họng kéo dài, điều trị không triệt để nên có thể nhiễm trùng đã lan rộng lên tới vòi nhĩ hoặc tai giữa.

Kết quả nội soi bình thường và sự thay đổi triệu chứng, lúc có lúc không là những dấu hiệu cho thấy bệnh của em ít có nguy cơ ung thư, do đó em không nên lo lắng quá.

Em nên tuân thủ toa thuốc của BS chuyên khoa và tái khám theo lịch hẹn để được điều trị triệt để em nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

Cefixim: Công dụng, liều dùng và ai không nên sử dụng?

Thuốc kháng sinh cefixim được chỉ định dùng để điều trị các bệnh do vi khuẩn như nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng, viêm thận, viêm tai giữa, niêm họng và amidan, viêm phế quản cấp và mạn tính… kể cả những bệnh mà vi khuẩn đã kháng lại ampixillin, amoxicillin.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7