BV - Phòng khám Da liễu

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT ở đâu?

Em muốn điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA-PDT thì đến đâu? Bệnh viện Da liễu TPHCM có không, AloBacsi ơi? Mong được chỉ dẫn ạ. (T.T - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bạn thân mến,
Hiện nay chưa có thuốc điều trị triệt để sùi mào gà và càng không thể tự khỏi nếu không điều trị.
Giải pháp tốt cho điều trị hiện nay là đốt các sang thương bằng laser CO2 hay đốt điện, tác động trực tiếp vào sang thương trên bề mặt da, niêm mạc. Tuy nhiên, do bản chất bệnh gây ra bởi virus, đồng thời các phương pháp đốt này chỉ loại bỏ được các nốt sùi chứ không tiêu diệt được virus nên sau đó các sang thương cũng dễ phát triển trở lại.
Theo đó, người bệnh vẫn phải tiếp tục theo dõi và điều trị cho đến khi hoàn toàn không thấy sang thương mới, tối thiểu trong thời gian ủ bệnh là lên đến 8 tháng. Sau 8 tháng mới có thể đánh giá được có chữa dứt điểm sùi mào gà hay chưa.
Ngoài các phương pháp trên, các sang thương do mào gà cũng có thể giải quyết được với chấm dung dịch trichloactic acid, dung dịch podophyllotoxine 20 - 25% và chỉ áp dụng đối với các tổn thương sùi mào gà ở âm hộ, âm đạo, không được bôi lên các nốt sùi ở cổ tử cung hay trong lỗ hậu môn, vì không kiểm soát được mức độ tổn thương loét niêm mạc do thuốc. Ngoài ra nếu sang thương to có thể phẫu thuật.
Phương pháp ALA-PDT mà bạn thắc mắc là một ánh sáng liệu pháp hỗ trợ trong điều trị sùi mào gà. Nhưng việc điều trị bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Nếu ở TPHCM, bạn nên đến Bệnh viện Da liễu TPHCM để khám, bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị tốt nhất tùy theo tình trạng của bạn.
Tại Hà Nội, theo tìm hiểu của AloBacsi thì BV Da liễu Trung ương, Khoa Da liễu - Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội... có thực hiện phương pháp ALA-PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà.
Số 2 Nguyễn Thông, P.6, Q.3, TPHCM
Website: www.bvdl.org.vn
Tổng đài CSKH:  028 3930 8131
028 3930 1396 - 028 3930 1697
Ngoài giờ hành chính: 0901 365 638
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều