Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị sẹo lồi mất thời gian bao lâu?

Được hỏi bởi Nguyễn thị trúc - nttruc****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em có bị một vài vết sẹo lồi ở hai bên gối do lúc trước bị tai nạn. Em muốn điều trị để giảm bớt đi phần sẹo đó, liệu có thể trị hết được không ạ? Và trong thời gian bao lâu? Em muốn được tư vấn kĩ hơn.
dieu tri seo loi nhu the nao - anh 1
Tình trạng sẹo lồi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vị trí có sẹo như đầu gối, khuỷu… là những nơi vùng da thường xuyên cử động do tư thế đứng hoặc ngồi của chúng ta, do đó sẹo thường không đẹp như ở những vị trí khác.

Trường hợp của em bị sẹo lồi ở gối có thể sử dụng thuốc chích tại chỗ hoặc bắn laser nhằm tái tạo cấu trúc da. Việc điều trị sẹo lồi có thể tùy theo tính chất sẹo mà bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.

Tùy theo tính chất và sang thương của sẹo mà thời gian điều trị có thể kéo dài nhiều lần. Nếu bắn laser có thể từ 6-8 lần, cách nhau khoảng 4 tuần, do đó em có thể mất 6 tháng để điều trị. Nếu chích thuốc có thể từ 1-2 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng.

Em nên đến khám trực tiếp tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để được thăm khám cụ thể. Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi da bị thương, các mô sẹo sẽ hình thành để phục hồi và bảo vệ nơi bị thương. Đôi khi, mô sẹo phát triển quá mức hình thành nên những nếp nhăn cứng và to hơn vết ban đầu, đó là sẹo lồi. Sẹo lồi thường xuất hiện ở ngực, vai, dái tai và má. Tuy nhiên, sẹo lồi có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

Mặc dù sẹo lồi không gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nếu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn những người khác, bạn nên tránh những thương tích ở da, bấm lỗ tai và phẫu thuật bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn cần phẫu thuật, đặc biệt là trong một khu vực có nhiều khả năng có sẹo hơn, hãy chắc chắn rằng bác sĩ biết rằng bạn có thể bị sẹo lồi.

Bạn nên bắt đầu một số phương pháp điều trị sẹo lồi (ví dụ như tiêm corticosteroid, dùng lực ép) ngay sau khi phẫu thuật để ngăn ngừa sẹo lồi. Nếu xỏ lỗ tai, bạn nên đeo khuyên tai để giảm sẹo.

Sẹo lồi thường gây ra các vấn đề về thẩm mỹ nhiều hơn là các vấn đề sức khoẻ. Bạn có thể cảm thấy xấu hổ nếu sẹo rất lớn hoặc ở một vị trí rất dễ nhìn thấy, ví dụ như ở thùy tai hoặc mặt. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm màu vết sẹo tối hơn một chút so với vùng da xung quanh. Điều này có thể làm cho vết sẹo trở lên nổi bật hơn. Vì vậy, bạn nên che phủ vết sẹo khi tiếp xúc dưới ánh mặt trời.Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Thiệt thân vì thực phẩm chức năng

Chỉ vì tin lời quảng cáo hấp dẫn mà sau một thời gian sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN), anh Jim McCants, người Mỹ, bị suy gan và phải ghép gan.

 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7