Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị sẹo lồi hiệu quả bằng phương pháp nào?

Được hỏi bởi Lê Gia Bảo - messi23****@gmail.com
Cho cháu hỏi,

Chân của cháu 1 lần bị té xe nên giờ hình thành sẹo, mà sẹo này phình to, màu hồng, đau và ngứa khi chạm vào. Cháu té xe vào tháng 12/2018 ạ, đến nay sẹo vẫn còn chứ không teo lại ạ. Cháu mong các bác sĩ giúp cháu. Cháu cảm ơn!
dieu tri seo loi hieu qua bang phuong phap nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Như vậy là em bị sẹo lồi rồi. Sẹo lồi là những mô sẹo phát triển quá mức và nổi lên trên bề mặt da sau khi vết thương đã lành hẳn. Sẹo lồi hình thành thường gây ngứa và cảm giác rất khó chịu. Để điều trị sẹo dạng này thì em nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín hoặc cơ sở y tế chuyên khoa Da Liễu để thăm khám bác sĩ.

Sau khi đánh giá đúng tình trạng sẹo, kích thước, mức độ lồi và ngứa thì bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp điều trị thích hợp như thuốc uống, thuốc bôi, thuốc chích, phẫu thuật… tùy vào khả năng của bạn, tiền căn dị ứng thuốc, bệnh lý đi kèm…

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Khi da bị thương, các mô sẹo sẽ hình thành để phục hồi và bảo vệ nơi bị thương. Đôi khi, mô sẹo phát triển quá mức hình thành nên những nếp nhăn cứng và to hơn vết ban đầu, đó là sẹo lồi. Sẹo lồi thường xuất hiện ở ngực, vai, dái tai và má. Tuy nhiên, sẹo lồi có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể.

Mặc dù sẹo lồi không gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Nếu có nguy cơ bị sẹo lồi cao hơn những người khác, bạn nên tránh những thương tích ở da, bấm lỗ tai và phẫu thuật bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn cần phẫu thuật, đặc biệt là trong một khu vực có nhiều khả năng có sẹo hơn, hãy chắc chắn rằng bác sĩ biết rằng bạn có thể bị sẹo lồi.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7