Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Điều trị rong huyết sau hút thai như thế nào AloBacsi?

Được hỏi bởi Lê Thị D. - leduye****@gmail.com
Chào bác sĩ ạ,

Em mới phá thai do lưu thai cách đây 2 tháng, tháng trước em vẫn thấy kinh bình thường nhưng hơi ít.

Tháng này em thấy nhiều hơn nhưng lại thấy có nhiều những cục máu đông nhỏ, khoảng 1 tuần thì hết nhưng cứ sau 2-3 ngày em lại thấy ít máu kèm theo vài cục máu đông nhỏ, chỉ ít thôi nhưng cứ sai 2-3 ngày lại như vậy.

Đây có phải là hiện tượng rong kinh không và cách điều trị như thế nào, mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ!
rong huyet sau hut thai dieu tri nhu the nao - anh 1
Rong huyết sau hút thai. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Trường hợp của bạn nếu có điều kiện nên đi khám để kiểm tra xem lòng tử cung đã sạch chưa. Nếu siêu âm thấy bình thường thì không có gì lo lắng.

Rối loạn kinh nguyệt sau hút thai hoặc sảy thai khá thường gặp và tự ổn định.

Đây là hiện tượng rong huyết sau hút thai hay sau sảy thai, sau sinh bạn nhé. Bạn có thể điều trị bằng uống thuốc ngừa thai vỉ trong một vài tháng.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Rong huyết sau hút thai có thể xảy ra trong một vài ngày rồi sẽ tự biến mất nhưng cũng có thể kéo dài, không kiểm soát được và gây ra biến chứng vì thế khi bị rong kinh sau hút thai người bệnh không nên coi thường mà hãy chú ý sức khỏe và những biểu hiện của cơ thể nhiều hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra chỉ vì chủ quan.

- Rong huyết kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của phụ nữ, khiến chị em luôn sống trong trạng thái lo âu và căng thẳng, gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc hàng ngày.

- Rong huyết sau hút thai khiến cho việc vệ sinh cơ thể hàng ngày gặp nhiều khó khăn hơn, đồng thời nguy cơ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm cũng sẽ cao hơn.

- Rong huyết gây ra mất máu cấp và nó khiến cho sức khỏe của chị em bị ảnh hưởng rất nhiều, khi bị rong kinh có thể chị em sẽ thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, suy giảm sức khỏe.

- Với những trường hợp băng huyết sẽ bị đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được khám và điều trị và khắc phục kịp thời...

Trong các trường hợp người bệnh bị rong huyết sau hút thai có những biểu hiện bất thường lúc này chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra, xét nghiệm cụ thể xem việc hút thai của mình đã diễn ra thành công hay chưa. Nếu như vẫn còn các mô thai thì cần ngay lập tức tiến hành bỏ thai lại lần nữa để chấm dứt tình trạng chảy máu và giảm thiểu nguy cơ biến chứng.Danh bạ ngành y

Hành trình 45 năm bào chế thuốc điều trị cảm cúm từ cây rừng

Sau gần nửa thế kỷ nghiên cứu về thảo dược, dược sĩ Hy Văn Lạng cùng cộng sự bào chế thành công bài thuốc từ cây xuyên khung, bạch chỉ, hương phụ... giúp trị cảm cúm.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7