Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Điều trị bệnh dái nước mất thời gian bao lâu?

Được hỏi bởi L. T. H. - lothanhhoc****@gmail.com
Chào BS,

Em bị bệnh dái nước, còn gọi là sa ruột. Em muốn điều trị thì mất thời gian bao lâu và chi phi khoảng bao nhiêu, thưa BS?
dieu tri benh dai nuoc mat thoi gian bao lau - anh 1
Sa ruột (còn gọi là thoát vị bẹn). Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với bệnh của em thì phải phân biệt rõ là thoát vị bẹn hay tràn dịch màng tinh hoàn. Bởi vì 2 bệnh này điều trị khác nhau.

Nếu đúng là sa ruột (thoát vị bẹn) thì chỉ có phẫu thuật mới điều trị dứt điểm. Tại BV Nhân dân 115 chúng tôi có thể phẫu thuật cho em trong ngày và xuất viện ngay hôm sau. Chi phí khoảng 10-15 triệu đồng.

Nếu là tràn dịch màng tinh hoàn thì phải xác định rõ nguyên nhân gây ra do: lao, viêm nhiễm… mới có hướng điều trị thích hợp, kết hợp giữa phẫu thuật chọc hút và điều trị thuốc đặc trị.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thoát vị bẹn là túi phình ở vùng bẹn. Thoát vị bẹn xảy ra khi mô mềm - thường là một phần của màng tế bào lót các khoang bụng (mạc nối) hoặc một phần của ruột bị trồi ra và chui vào túi thoát vị. Bệnh có thể gây đau, đặc biệt là khi bạn ho, cúi xuống hoặc nhấc một vật nặng.

Thoát vị bẹn không nguy hiểm. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến những biến chứng đe dọa tính mạng. Do đó, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật để điều trị thoát vị bẹn.

Thoát vị bẹn có thể xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng nào khác. Đôi khi, người bệnh cảm thấy đau hoặc căng tức vùng bẹn. Thông thường, người bệnh có thể tự đẩy chỗ túi thoát vị trở vào trong hoặc túi thoát vị này có thể biến mất khi người bệnh nằm xuống. Các em bé có thể có túi thoát vị xuất hiện từng đợt mỗi khi rặn, khóc, ho hoặc đứng.

Thoát vị bẹn có thể được hạn chế nếu bạn áp dụng những thói quen sinh hoạt dưới đây:

- Sử dụng thuốc giảm đau sau khi phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sĩ;
- Đi dạo và leo cầu thang nếu bác sĩ cho phép, nhưng đừng làm quá sức;
- Cẩn thận để không bị táo bón. Ăn thức ăn đủ chất xơ và uống đủ 8 ly nước mỗi ngày. Bạn có thể cần thuốc nhuận tràng nhẹ (như hỗn hợp dịch magie);
- Quan hệ tình dục nếu bác sĩ cho phép;
- Giảm cân nếu bạn bị thừa cân;
- Thực hiện đúng sự hướng dẫn an toàn khi nâng vật nặng;
- Gặp bác sĩ nếu bạn bị ho kéo dài hoặc dị ứng.


BS.CK2 Nguyễn Quang Huy
Trưởng khoa Ngoại tổng quát, BV Nhân dân 115

Bezut1

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan huyet trang nam viem phu khoa lam sao mau khoi

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Chiều thứ sáu 14/12, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn sẽ trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc AloBacsi để giải đáp về vấn đề mà các chị em thường gặp: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc Pantoprazole điều trị viêm dạ dày có gây dị tật thai nhi?

Em uống đơn thuốc điều trị viêm dạ dày, trong đó có Pantoprazole, Duspatalin 200mg, Gesmix Cap, Kuplevotin 25mg, Trimeboston 100mg, Sulpirid 50mg. Xin hỏi bác sĩ như vậy có gây hại thai nhi không ạ? Em lo quá.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7