Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Địa chỉ khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ?

Được hỏi bởi Trịnh Thị Lý - lynga****@gmail.com
Quan tâm
22/03/2018 17:28
Tôi muốn hỏi địa chỉ khám tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ ở đâu ạ. Hôm đưa con đi khám bệnh (viêm họng + sốt) tại BVĐK Đồng Nai và được bác sĩ thông báo tim của cháu có vấn đề. Do hôm đó không phải ngày khám chuyên tim mạch nên chưa thể khám được.

Anh trai tôi bị tim (hở van 3 lá), ý thức được bệnh tim rất nguy hiểm và hơn thế nữa có yếu tố di truyền nên tôi muốn được hỏi thăm địa chỉ khám tầm soát bệnh tim để cho con đi khám. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi rất hy vọng có địa chỉ thăm khám cho con miễn phí.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Trịnh Thị Lý - lyngan…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Lý thân mến,

Chị có thể liên hệ với khoa Phẫu thuật tim mạch BV Đại học Y Dược TPHCM qua SĐT 028 3952 5161 hoặc 028 3952 5160. Tại khoa thường tổ chức chương trình khám tầm soát miễn phí bệnh tim bẩm sinh. Thông qua siêu âm tim chẩn đoán, các bệnh nhi bị tim bẩm sinh sẽ được các bác sĩ lập hồ sơ bệnh án và hội chẩn để có chỉ định điều trị phù hợp.

Trong trường hợp bé nhà chị có chỉ định phẫu thuật nhưng hoàn cảnh gia đình không cho phép, chị có thể trình bày với bệnh viện để được trợ giúp.

Ngoài ra, chị cũng có thể liên hệ với chương trình “Trái tim cho em”. Đây là hoạt động do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam thành lập và triển khai thực hiện từ năm 2008 nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường. Khi nộp hồ sơ, chị chuẩn bị: kết quả siêu âm tim, chỉ định của bác sĩ, giấy báo chi phí mổ gửi về trung tâm Viettel nơi chị sinh sống sẽ được hướng dẫn chi tiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về việc hỗ trợ chi phí mổ tim chị liên hệ SĐT 0169 6835 928 (chị Hường) để được giải đáp chị nhé!

Chị có thể theo dõi lịch khám sàng lọc cho trẻ tại website của chương trình “Trái tim cho em” http://traitimchoem.vn/lich-kham-sang-loc.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

Uống thuốc tránh thai nhiều sẽ bị ung thư vú?

Uống thuốc tránh thai nhiều có nguy cơ gây ung thư vú là thông tin dư luận xã hội xôn xao những ngày gần đây. Thực hư việc này thế nào? Sức khỏe ảnh hưởng ra sao nếu lạm dụng thuốc tránh thai?

Đối tác

Hỗ trợ 24/7