Logo Alobacsi

Đi xe tự té, bị 10 mẻ cây đâm vào mắt

19/07/2018 23:34
BV Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa xử trí gắp dị vật thành công cho bệnh H.T.E (52 tuổi, ngụ Cần Thơ) bị tai nạn hiếm gặp: 10 mẻ cây đâm vào mắt.
di xe tu te bi 10 me cay dam vao mat - anh 1

Dị vật được gắp ra trong hốc mắt bệnh nhân

Trước đó, ngày 4/7, bệnh nhân E. được chuyển vào BV Chợ Rẫy trong tình trạng mắt trái rò mủ qua vết thương đã khâu mi trên, tụ mủ hốc mắt, kết mạc phù nhẹ góc trong, được chẩn đoán sót dị vật hốc mắt trái. Các bác sĩ hai chuyên khoa Mắt và Tai - Mũi - Họng của BV Chợ Rẫy phối hợp xử trí nội soi, qua 1 giờ đã gắp ra 10 mẻ cây sau hốc mắt, cứu được thị lực người bệnh.

di xe tu te bi 10 me cay dam vao mat - anh 2

Sau khi được cứu chữa, mắt ông E. đã sáng lại

Theo BS CKII Hoàng Bá Dũng, Trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng BV Chợ Rẫy, đây là ca hiếm gặp và xử trí rất khó vì dị vật nằm sau nhãn cầu. Nếu không xử trí kịp thì dị vật sẽ gây áp xe biến chứng dẫn đến mù mắt, nặng thì có thể tử vong.

Cách đây khoảng 1 tháng, ông E. đang đi xe đạp thì tự ngã, đập mặt xuống đường, chảy máu vùng mi trên mắt trái, không biết bị mẻ cây đâm vào mắt. Ông được uống thuốc và xử trí tại một bệnh viện địa phương nhưng tình trạng sưng mắt, chảy mủ vẫn tồn tại cho đến ngày chuyển lên BV Chợ Rẫy cứu chữa.

Theo Nguyễn Thạnh - Người lao động
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Rohto- 3.10-30.10

Những tác dụng phụ ít gặp của thuốc tránh thai

Viên uống tránh thai có thể gây ra cho bạn một vài tác dụng phụ khá bất ngờ, từ việc thay đổi thị lực cho đến chứng đau nửa đầu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7