Logo Alobacsi

Đi xe tự té, bị 10 mẻ cây đâm vào mắt

BV Chợ Rẫy cho biết bệnh viện vừa xử trí gắp dị vật thành công cho bệnh H.T.E (52 tuổi, ngụ Cần Thơ) bị tai nạn hiếm gặp: 10 mẻ cây đâm vào mắt.
di xe tu te bi 10 me cay dam vao mat - anh 1

Dị vật được gắp ra trong hốc mắt bệnh nhân

Trước đó, ngày 4/7, bệnh nhân E. được chuyển vào BV Chợ Rẫy trong tình trạng mắt trái rò mủ qua vết thương đã khâu mi trên, tụ mủ hốc mắt, kết mạc phù nhẹ góc trong, được chẩn đoán sót dị vật hốc mắt trái. Các bác sĩ hai chuyên khoa Mắt và Tai - Mũi - Họng của BV Chợ Rẫy phối hợp xử trí nội soi, qua 1 giờ đã gắp ra 10 mẻ cây sau hốc mắt, cứu được thị lực người bệnh.

di xe tu te bi 10 me cay dam vao mat - anh 2

Sau khi được cứu chữa, mắt ông E. đã sáng lại

Theo BS CKII Hoàng Bá Dũng, Trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng BV Chợ Rẫy, đây là ca hiếm gặp và xử trí rất khó vì dị vật nằm sau nhãn cầu. Nếu không xử trí kịp thì dị vật sẽ gây áp xe biến chứng dẫn đến mù mắt, nặng thì có thể tử vong.

Cách đây khoảng 1 tháng, ông E. đang đi xe đạp thì tự ngã, đập mặt xuống đường, chảy máu vùng mi trên mắt trái, không biết bị mẻ cây đâm vào mắt. Ông được uống thuốc và xử trí tại một bệnh viện địa phương nhưng tình trạng sưng mắt, chảy mủ vẫn tồn tại cho đến ngày chuyển lên BV Chợ Rẫy cứu chữa.

Theo Nguyễn Thạnh - Người lao động

Bạn cần biết

Thuốc điều trị bệnh ngủ ngày

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa phê duyệt cho thuốc solriamfetol để điều trị bệnh ngủ quá mức vào ban ngày ở những người trưởng thành mắc chứng ngủ rũ hay ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ. Đây là một chất ức chế tái hấp thu kép dopamine và norepinephrine.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7