Tiêu hóa - Gan - Mật

Dị ứng thuốc điều trị vi trùng Hp, làm sao diệt trừ?

Chào BS, Em bị viêm xung huyết niêm mac hang vị dạng vừa và HP+, điều trị theo phác đồ gồm 3 loại thuốc: Clarithromycin 500mg, Amoxcilin 500mg, Esomeprazol 20mg, uống được 5 ngày. Ngày thứ 6 thì em bị nổi mề đay, đi khám thì nói em bị dị ứng kháng sinh Clarithromycin và Amoxcilin, kêu em bỏ 2 loại đó chỉ uống loại còn lại, kết hợp với thêm 1 toa gồm: Levocetirizin và Acid thioctic. Vậy cho em hỏi như vậy có đảm bảo là diệt trừ được vi khuẩn HP không? Và trường hợp như em có sử dụng được sản phẩm thuốc Đông y Gastimunhp cùng với thuốc tây không? Cảm ơn bác sĩ. (Tùng Đào - daoxuantung…@gmail.com)
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Tùng Đào,

1. Xin chia buồn cùng em vì em kém may mắn khi bị dị ứng thuốc trong lúc điều trị vi trùng Hp. Tuy nhiên, em đã dùng được 6-7 ngày thì xác xuất thành công là khoảng 40-50%. Em cần ngưng thuốc không uống thuốc gì cả rồi đi nội soi kiểm tra lại sau 4 tuần để xem có diệt trừ thành công hay không. Trong trường hợp kém may mắn là không thành công thì bác sĩ sẽ có phác đồ khác để điều trị cho em. Và tôi nghĩ rằng em cũng không đến nỗi kém may mắn là dị ứng thêm 1 phác đồ thứ 2.

2. Sản phẩm em hỏi không phải là thuốc Đông y mà là của Tây y. Tuy nhiên, Tây y phân loại nhóm thuốc này vào mục thực phẩm bảo vệ tăng cường sức khỏe, tức là nó có tác dụng hỗ trợ khống chế hoạt động của vi khuẩn Hp.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều