Logo Alobacsi

Dị ứng tôm cua rồi chuyển sang dị ứng bột mỳ, phải làm sao?

08/06/2016 20:35
Lúc nhỏ em bị dị ứng với nhiều loại thức ăn như tôm cua cá bột mì. Một thời gian sau em không còn dị ứng với những thức ăn đó nữa ngoại trừ dị ứng với bột mì.
Mỗi lần ăn thức ăn có bột mì đều bị nổi mề đay khắp người tới nay vẫn còn. Bác sĩ có cách nào chữa trị giúp em với. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
( Le Thanh Duy, 29 tuổi, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn,TPPHCM)

BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai
BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai


BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội:

Theo như em nói thì có vẻ như em dị ứng với nhiều loại thức ăn, và giờ hiện bị dị ứng bột mỳ. Dị ứng bột mỳ là một loại dị ứng khá đặc biệt ở Việt Nam, nó ít gặp và người bệnh biết ít thông tin về nó và khá nguy hiểm vì điều này.

Thông thường dị ứng với bột mỳ liên quan mật thiết với các hoạt động thể lực, nghĩa là sau khi ăn bột mỳ trong vòng dưới 4 tiếng nếu em có các hoạt động thể lực như đi bộ, chạy, chơi thể thao có thể gây ra các phản ứng nhẹ nhu ban đỏ, ngứa, nặng hơn nhu sốc phản vệ và có thể đe doạ tới tính mạng.

Trong trường hợp của em, em nên đến Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch Lâm sàng, BV Bạch Mai hoặc các cơ sở khác có chuyên khoa dị ứng để được chẩn đoán xác định, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra chiến lược điều trị và cách phòng cho em.

Trước mắt khi em chưa qua khám và chẩn đoán được thì em nên tránh ăn những thức ăn có chứa bột mỳ và không tham gia các hoạt động thể lực sau khi ăn, đặc biệt nếu thức ăn nghi ngờ có chứa bột mỳ.

Theo VNExpress.net

Nấm mỡ

Bổ sung vitamin tổng hợp ở bệnh nhân tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến cơ thể bạn không thể sử dụng glucose để tạo ra năng lượng, và vì thế glucose dư thừa trong máu, dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao hoặc tăng đường huyết.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7
08983 08983