Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dị ứng ánh sáng làm da đỏ bừng sau khi đi ngoài trời nắng?

Được hỏi bởi PHẠM THỊ NGỌC - phamngoc2909****@gmail.com
Quan tâm
27/06/2018 20:56
Em chào BS,

Da em là da mụn, da dầu, nhưng mới đây, em để ý thấy mặt mình thường đỏ lên (sau lại màu tím tái) mặc dù em không làm gì cả. Chỉ đi ra ngoài trời 1 lúc, quay vào mặt đỏ như vậy. Trời nắng lên là ngày nào em cũng bị vậy ạ, còn bình thường trời râm mát thì em không bị.

Em muốn hỏi BS liệu em bị như vậy có phải vì da em là da mụn, do tác động của mụn, hay thời tiết hay không? Hay do triệu chứng của bệnh gì khác ạ? Mong BS tư vấn giúp em. Em cảm ơn BS nhiều.
Đội mũ rộng vành tránh nắng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Đội mũ rộng vành giảm tình trạng da bị dị ứng ánh sáng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Ngọc thân mến,

Tình trạng da mặt đỏ liên quan đến trời nắng có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý liên quan đến việc nhạy cảm ánh sáng như Lupus, viêm da tiết bã, dị ứng ánh sáng.

Bạn nên đến điều trị và tư vấn ở các BV có chuyên khoa về Da liễu.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Bệnh da do ánh sáng là một bệnh da hay gặp, tổn thương lâm sàng đa dạng. Bệnh thường xuất hiện ở những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bệnh thường nặng vào mùa xuân hè, thuyên giảm về mùa thu đông.

Bạn nên hạn chế ra ngoài ánh sáng, nếu có ra ngoài ánh sáng phải sử dụng các biện pháp bảo vệ như đội mũ rộng vành, đeo kính, mặc quần áo dài, không phơi nắng và trước khi ra ngoài nắng 30 phút phải bôi kem chống nắng với chỉ số bảo vệ cao, kể cả khi trời râm.


Danh bạ ngành y

Những lợi ích khi đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc

Khi dùng bất cứ loại thuốc nào, người bệnh cần phải đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm với thuốc, mục đích cuối cùng giúp việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả... đặc biệt là đối với các thuốc không kê đơn - OTC.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7