Tiêu hóa - Gan - Mật

Đi ngoài ra máu, phân đen do em uống cà phê hay có bệnh lý?

BS ơi, Cách đây 2 năm, sau khi đi nhậu về em hay bị đi ngoài phân lỏng và thường bị đau bụng khi ăn rau sống ở các quán ăn. Nhưng gần 5 tháng nay, em thường bị đau bụng đi ngoài phân sệt, có lần em đi ngoài ra máu tươi không dính theo phân. Sau đó em có điều trị HP dạ dày và viêm loét từ nặng tới nhẹ. Giờ em vẫn đang dùng thuốc cho mức độ loét nhẹ. Thời gian gần đây em thường xuyên bị tiêu chảy, màu phân nhạt và hôm nay thấy có phân đen. BS ơi, không biết có phải do em uống coffee hay em bị bệnh gì ạ? (Phan Dũng -phanhuynh…@gmail.com)
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
ThS.BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

đi cầu ra máu sau đi tiêu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, phân đen thường là dấu hiệu của xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày, phân nhạt màu trong tắc mật…

Phẩm màu trong coffee có thể ảnh hưởng tới màu phân, nhưng tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa để được BS kiểm tra và loại trừ các bệnh lý đường tiêu hóa trước tiên.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều