Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đi ngoài ra máu, phân đen do em uống cà phê hay có bệnh lý?

Được hỏi bởi phan huỳnh dũng - phanhuynhdun****@gmail.com
BS ơi,

Cách đây 2 năm, sau khi đi nhậu về em hay bị đi ngoài phân lỏng và thường bị đau bụng khi ăn rau sống ở các quán ăn.

Nhưng gần 5 tháng nay, em thường bị đau bụng đi ngoài phân sệt, có lần em đi ngoài ra máu tươi không dính theo phân. Sau đó em có điều trị HP dạ dày và viêm loét từ nặng tới nhẹ. Giờ em vẫn đang dùng thuốc cho mức độ loét nhẹ.

Thời gian gần đây em thường xuyên bị tiêu chảy, màu phân nhạt và hôm nay thấy có phân đen. BS ơi, không biết có phải do em uống coffee hay em bị bệnh gì ạ?

(Phan Dũng -phanhuynh…@gmail.com)
di ngoai ra mau phan den do em uong ca phe hay co benh ly - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Dũng,

Qua mô tả có thể thấy bạn có sự thay đổi về tính chất phân, có liên quan đến bệnh lý đường tiêu hóa, nhưng các triệu chứng này không tiêu biểu cho một bệnh mà có thể do nhiều vấn đề khác nhau cùng gây nên, cụ thể đi cầu ra máu sau đi tiêu có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ, phân đen thường là dấu hiệu của xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày, phân nhạt màu trong tắc mật…

Phẩm màu trong coffee có thể ảnh hưởng tới màu phân, nhưng tốt nhất bạn nên khám chuyên khoa tiêu hóa để được BS kiểm tra và loại trừ các bệnh lý đường tiêu hóa trước tiên.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7