Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Đi ngoài ra máu, hậu môn có cục thịt thừa, dấu hiệu bệnh trĩ?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Chào BS,

Em bị táo bón, đi ngoài thường dính máu ra phân khi lâu mới phát hiện. Gần đây em phát hiện ra có 1 cục thịt thừa ở hậu môn to hơn đầu tăm 1 chút. Em thấy mọi người bảo là em bị trĩ ngoại. BS cho em hỏi em mới bị như thế thì làm thế nào để chữa khỏi được không và em cũng chưa lập gia đình thì có bị ảnh hưởng khong BS? Em xin cảm ơn BS.

(Pham Thi Dao - nhungphung…@gmail.com)
di ngoai ra mau hau mon co cuc thit thua dau hieu benh tri - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin của em, tôi cũng nghĩ nhiều khả năng là em bị trĩ, nguyên nhân là do táo bón lâu ngày. Tuy nhiên, em cũng nên đến khám BS một lần để kiểm tra chắc chắn, vì cục thịt thừa ở hậu môn ngoài trĩ còn có thể là polyp, thịt thừa đơn thuần...

Nếu thực sự em có bị trĩ, thì mức độ của em chỉ nhẹ thôi, BS sẽ kê toa thuốc cho em uống trong một thời gian để giảm nhỏ kích thích búi trĩ, quan trọng là em cần thay đổi lối sống của mình, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều gia vị, cay và chất kích thích như rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá, tăng cường vận động, tránh ngồi lâu một chỗ và không ngồi lâu khi đi vệ sinh, em nhé.


Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7