Tiêu hóa - Gan - Mật

Đi ngoài nhiều lần sau mổ trĩ do nguyên nhân nào?

Chào bác sĩ, Em mổ trĩ đã 5 ngày mà đi cầu lắt nhắt ngày 4 lần, bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Sau khi mổ mỗi ngày đến phòng khám tiêm thuốc, đây là đơn thuốc của em ngày đầu sau mổ. Hai ngày sau. Ngày hôm qua và hôm nay đây ạ. Mỗi ngày đều thay băng và truyền thuốc. Nội soi em có 1 búi trĩ ngoại và 2 búi trĩ nội độ 3.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin
Đơn thuốc do bạn đọc cung cấp
Đơn thuốc do bạn đọc cung cấp
Chào em,

Sau phẫu thuật trĩ, vùng hậu môn của bạn có thể đau tức hoặc chảy dịch vàng hoặc lẫn ít máu trong 1-2 tuần đầu. Sau thời gian này, bạn có thể có sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên cần tránh mang vác vật nặng và gắng sức (rặn mạnh) khi đi ngoài trong thời gian đầu sau mổ.

Hiện tại trong toa thuốc bạn gửi kèm, bác sĩ không nhận thấy thuốc nào gây đi ngoài nhiều lần, do đó bạn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra lại hệ tiêu hoá, tìm nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Bệnh nhân sau khi cắt trĩ vẫn có thể sẽ bắt gặp những rủi ro và trĩ có thể tái phát lại một thời gian sau đó.

Các biến chứng sau phẫu thuật cắt trĩ gồm có:

- Đại tiện không tự chủ và nguy cơ bí tiểu
- Xuất huyết
- Hẹp hậu môn sau khi cắt mổ trĩ

Trong trường hợp được chỉ định cắt trĩ và tránh những biến chứng không mong muốn, người bệnh cần thực hiện những lưu ý dưới đây:

- Cần lựa chọn địa chỉ và phương pháp cắt trĩ phù hợp: Cắt trĩ truyền thống sẽ có nhiều nguy cơ cũng như biến chứng hơn so với phương pháp hiện đại như: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH, cắt trĩ Longo… Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên lựa chọn cơ sở cắt trĩ uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại…

- Sau khi cắt trĩ, người bệnh nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về việc chăm sóc, vệ sinh vùng hậu môn, chế độ ăn uống, dùng thuốc cũng như tập luyện phục hồi, nghỉ ngơi…

- Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên ngâm rửa hậu môn với nước ấm, xông hơi, sử dụng một số loại thảo dược tự nhiên để tăng cường sự lưu thông máu, phòng ngứa biến chứng sau khi cắt trĩ gây ra.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường