Logo Alobacsi

Đi giày cao gót có hại như thế nào?

Vậy chính xác thì đi giày cao gót có hại thế nào đối với sức khỏe người phụ nữ. Câu trả lời dành cho chị em ở dưới đây.

Yumi Ishikawa, 32 tuổi, một nhân viên công sở tại Nhật Bản hay phải đi giày cao gót làm việc, chính là người đầu tiên khởi xướng phong trào này.

Bắt nguồn từ việc thấy các đồng nghiệp nam của mình thoải mái được đi giày thấp trong khi làm việc trong khi phụ nữ thì không, cô đã ước rằng giá như phụ nữ được phép đi những đôi giày bệt như vậy, công việc sẽ trở nên dễ chịu hơn.

di giay cao got co hai nhu the nao - anh 1Cô Ishikawa muốn phụ nữ công sở được giải thoát khỏi đôi giày cao gót.

Cô đã đăng tải dòng suy nghĩ ấy lên tài khoản Twitter của mình và không ngờ lại nhận được nhiều sự tán đồng đến vậy. Phong trào #KuToo đã ra đời kể từ đó. Nó bắt nguồn từ hai từ trong tiếng Nhật là "kutsu" (giày) và "kutsuu" (nỗi đau).

Cô Ishikawa cho hay, vấn đề quan trọng nhất ở đây đó chính là sức khỏe. Phụ nữ đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng đến đôi chân, ảnh hưởng đến cột sống và dễ mắc các bệnh về viêm khớp.

Vậy chính xác thì đi giày cao gót có hại thế nào đối với sức khỏe người phụ nữ. Câu trả lời dành cho chị em ở dưới đây:

di giay cao got co hai nhu the nao - anh 2

Theo Helino

Bạn cần biết

Những thuốc cần thiết khi đi du lịch

Mùa hè cũng là mùa của những chuyến du lịch, đi xa của các gia đình. Và trong hành trang ấy, túi thuốc là không thể thiếu để ứng phó kịp thời với những chứng bệnh thông thường có thể xảy ra… Vậy trong túi thuốc đó bao gồm những loại gì.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7