Logo Alobacsi

Dadau_23.12_FTT

Đi bộ chỉ 35 phút mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Hoạt động thể chất vừa phải như bơi lội, đi bộ nhanh, hoặc chạy 2-3 giờ một tuần cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đột quỵ so với những người không hoạt động thể chất.

Người lớn tuổi có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc đột quỵ bằng cách đi bộ 35 phút mỗi ngày hoặc 4 giờ một tuần, các nhà nghiên cứu Thụy Điển cho biết.

Hoạt động thể chất vừa phải như bơi lội, đi bộ nhanh, hoặc chạy 2-3 giờ một tuần cũng làm giảm mức độ nghiêm trọng của tình trạng đột quỵ so với những người không hoạt động thể chất.

di bo chi 35 phut moi ngay co the giam nguy co dot quy o nguoi cao tuoi - anh 1

"Đột quỵ là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khuyết tật nghiêm trọng, vì vậy việc tìm cách ngăn ngừa đột quỵ hoặc giảm thiểu tác động từ chứng đột quỵ là rất quan trọng", Katharina S Sunnerhagen, Đại học Gothenburg ở Thụy Điển cho biết.

"Trong khi tập thể dục có lợi cho sức khỏe theo nhiều cách, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chỉ cần một vài hoạt động thể chất nhỏ, nhẹ mỗi tuần có thể có tác động lớn đến cuộc sống sau này, bằng cách giảm mức độ nghiêm trọng của chứng đột quỵ", bà nói thêm.

Trong công trình được công bố trên tạp chí Neurology của Thụy Điển, nhóm nghiên cứu đã khảo sát 925 người với độ tuổi trung bình là 73.

Trong số 481 người không hoạt động thể chất, có 354 người hoặc 73% bị đột quỵ nghiêm trọng. Trong số 384 người tham gia vào hoạt động thể chất cường độ nhẹ thì có 330 người hoặc 85 phần trăm bị mắc tình trạng đột quỵ nhưng ở mức độ nhẹ.

Trong số 59 người tham gia vào một hoạt động thể lực vừa phải, đều đặn hơn thì có 53 người hoặc 89 phần trăm bị đột quỵ nhưng ở mức độ nhẹ hơn nữa và không đáng kể.

Sunnerhagen cho biết: “Có nhiều bằng chứng chứng minh rằng hoạt động thể chất có thể có tác dụng bảo vệ não và nghiên cứu của chúng tôi bổ sung cho bằng chứng đó”. Nghiên cứu không chứng minh rằng hoạt động thể chất làm giảm mức độ nghiêm trọng của đột quỵ, nó chỉ cho thấy có một liên kết thú vị nhưng chưa rõ ràng, Katharina S Sunnerhagen lưu ý.

Theo Bình Minh - Thế giới tiếp thị
 
TƯ VẤN ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN
Nhãn hàng Natto Enzym hân hạnh được
đồng hành cùng chương trình
 
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Cơ quan quản lý Dược phẩm Pháp Khuyến cáo: Kháng sinh quinolon có thể gây tàn tật vĩnh viễn

Ủy ban đánh giá nguy cơ Cảnh giác dược của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (PRAC) vừa khuyến cáo, cần giới hạn chỉ định các kháng sinh fluoroquinolon nói riêng và các kháng sinh quinolon (đường uống, đường tiêm hoặc dạng hít) nói chung sau cuộc rà soát tác dụng phụ gây tàn tật vĩnh viễn được báo cáo mới đây.

Nattoenzym_hot3
Milkraft_11

Đối tác

Daday_23.12_FTP
Hỗ trợ 24/7