Logo Alobacsi

Đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại, thiếu niên Malaysia 16 tuổi, bị điện giật chết

Một thiếu niên Malaysia 16 tuổi bị điện giật chết vì đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại di động. Báo The New Straits Times hôm 5/12 đưa tin nạn nhân là cậu bé Mohd Aidi Azzhar Zahrin, qua đời cách đây 2 ngày sau khi bị điện giật trong lúc sạc điện thoại di động.
Zahrin được cho là đeo tai nghe trong lúc chiếc điện thoại di động của cậu bé được cắm sạc. Mẹ của Zahrin, 51 tuổi, phát hiện con trai mình nằm trên sàn nhà khi đi làm vào buổi sáng. Tuy nhiên, người phụ nữ nghĩ rằng cậu bé đang ngủ nên không để ý.

Do linh tính bất an nên người phụ nữ sau đó từ chỗ làm trở về nhà rồi nhận ra con trai mình đã tử vong.

deo tai nghe trong luc sac dien thoai thieu nien malaysia 16 tuoi bi dien giat chet - anh 1
Nạn nhân bị điện giật chết vì đeo tai nghe trong lúc sạc điện thoại di động. Ảnh: The New Straits Times

"Khi về đến nhà, bà ấy nhìn thấy cậu bé vẫn nằm ở chỗ cũ. Bà ấy cố gắng đánh thức con trai mình dậy và khi chạm vào, người cậu bé đã lạnh ngắt" – nhân viên cảnh sát địa phương Anuar Bakri Abdul Salam nói với phóng viên.

Mẹ của nạn nhân lập tức liên lạc với phòng khám trong khu vực và một nhân viên y tế được cử tới hiện trường. Kết quả kiểm tra cho thấy trên người Zahrin không có vết bầm tím hoặc thương tích nhưng có máu chảy ra từ tai trái của cậu bé. Nhân viên y tế này xác nhận cậu bé tử vong "cách đó vài giờ ".

Kết quả khám nghiệm pháp y tại bệnh viện Tuanku Ja'afar, thị trấn Seremban, bang Negeri Sembilan chỉ ra rằng Zahrin chết vì bị điện giật.

Không chỉ gây nguy hiểm cho người dùng lúc đang sạc pin, WHO cảnh báo giới trẻ nên hạn chế thời gian sử dụng tai nghe để tránh bị điếc trong tương lai. Theo WHO, có khoảng 1,1 tỷ thanh niên và người trẻ tuổi trên toàn thế giới có nguy cơ cao mất thính lực vì sử dụng tai nghe quá nhiều hoặc do thích đến các buổi biểu diễn và các câu lạc bộ có âm thanh quá lớn.

Những người trong độ tuổi từ 12 đến 35 là những người có nguy cơ cao nhất. Chỉ trong thập kỷ trước, số người mất khả năng nghe đã tăng lên vì sử dụng máy nghe nhạc và điện thoại để nghe nhạc. Đặc biệt, năm 1994, có 3,5% thanh niên Hoa Kỳ phải đối mặt với một số loại tổn thương thính giác. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 5% chỉ trong 12 năm.

Theo Người Lao động

Bạn cần biết

Cảnh báo về tình trạng dùng thuốc nhỏ mắt không theo chỉ định

Theo thông tin từ Bệnh viện mắt Trung ương, số bệnh nhân đi khám bệnh về mắt tăng cao tới 3.000 người/ngày trong đó đáng chú ý nhiều người chưa hiểu hết về thuốc nhỏ mắt, tự ý sử dụng. Đặc biệt là nước muối sinh lý, rất ít người đọc hướng dẫn sử dụng gây những tác hại không ai ngờ tới.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7