Tai - Mũi - Họng

Đeo tai nghe nhiều làm tai có tiếng lách tách bên trong?

Chào BS, Hai ngày gần đây tai trái của cháu có tiếng kêu lách tách bên trong. Tiếng kêu khá nhỏ và thỉnh thoảng mới nghe chứ không phải bị cả ngày. Cháu có thói quen hay đeo tai nghe nhạc, xem phim, liệu đó có phải là nguyên nhân hay cháu bị mắc bệnh gì khác? Cám ơn BS! (Phương - Hà Nội)
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ù tai là tình trạng bạn có nghe tiếng vẳng vẳng như có tiếng ruồi bay, tiếng cối xay lúa, tiếng ve kêu, tiếng lách tách, tiếng còi, tiếng nước chảy hay tiếng huýt sáo trong tai. Các tiếng ồn công nghiệp, âm nhạc đặc biệt là loại máy nghe nhạc cá nhân, do mở âm thanh quá to trong lúc nghe nhạc có thể gây tổn thương ở tai.

Có một số nguyên nhân khác gây ra ù tai như nút ráy tai, dị vật ống tai ngoài, hoặc là viêm tai giữa đi kèm với tràn dịch sẽ gây ra giảm thính lực do tổn thương sự dẫn truyền tiếng động trong tai hay. Có khối u trong vùng đầu, cổ hay não; hoặc do thay đổi của huyết áp cũng có thể gây nên ù tai. Có vấn đề về tim mạch, có bệnh ở khớp thái dương - hàm hoặc bệnh cao huyết áp cũng sẽ gây hiện tượng ù tai. Xơ cứng các xương tai cũng là một nguyên nhân gây ù tai và giảm thính lực do tổn thương sự dẫn truyền tiếng động trong tai. Ngoài ra có một số loại thuốc cũng có thể gây ra chứng ù tai.

Khi bị ù tai, bạn cần tới bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được khám, tư vấn và điều trị. Điều quan trọng để điều trị chứng ù tai là bạn phải tìm ra được nguyên nhân gây bệnh bạn nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều