Nam giới

Để điện thoại trong túi quần có thể ảnh hưởng đến tinh trùng?

Nếu bạn đã cố gắng có con trong một thời gian dài nhưng không thành công, câu trả lời có thể nằm ngay trong túi của bạn.
Kumiko Nakata, một nhà nghiên cứu tại Nhật bản đã phát hiện ra sóng điện từ trên smartphone, router… có thể gây tổn hại đáng kể đến tinh trùng. 

30% vấn đề sinh sản đến từ nam giới

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 15% các cặp vợ chồng trên thế giới gặp vấn đề khi có con, và ít nhất 1/3 trục trặc đến từ nam giới. Tất nhiên, vô sinh ở nam giới có thể do nhiều nguyên nhân, như môi trường xấu, căng thẳng, chế độ ăn uống kém, di truyền... Tuy nhiên, một nguyên nhân khác mà gần như ai cũng mắc phải đó là đặt điện thoại trung túi quần.


Các nhà khoa học Nhật Bản đã lấy mẫu tinh trùng từ 51 người đàn ông và chia họ thành ba nhóm (tiếp xúc với sóng WiFi, tiếp xúc với sóng WiFi nhưng có lớp bảo vệ và nhóm thứ ba là không tiếp xúc với sóng WiFi).

Kết quả cho thấy, trong khoảng thời gian 30 phút đầu gần như không có điều gì xảy ra. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tiếng đồng hồ, tỉ lệ tinh trùng hoạt động của nhóm không tiếp xúc là 53,3%, nhóm có lớp bảo vệ là 44,9% và nhóm tiếp xúc với sóng WiFi là 26,4%.

Sau 24 tiếng, tỉ lệ tinh trùng chết của hai nhóm tiếp xúc 23,3%, cao hơn khá nhiều so với 8,4% của nhóm không tiếp xúc sóng WiFi.

Theo các số liệu thống kê, số lượng điện thoại di động hiện tại đã nhiều hơn dân số thế giới, điều này đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều nam giới bị ảnh hưởng bởi sóng WiFi.

Làm thế nào để hạn chế?


Bà Nakata cho rằng thay vì để điện thoại trong túi quần, người dùng có thể cầm nó trên tay, điều này có thể tạo ra sự khác biệt cho một số gia đình.

Theo PLO

Mới cập nhật

 • duong vat bi gay trieu chung va cach xu tri

  Dương vật bị gãy: Triệu chứng và cách xử trí

  Gãy dương vật là một chấn thương dương vật ở nam giới, nghe chừng lạ lẫm, nguyên nhân thường là do tự “bẻ” dương vật làm cho dương vật trở nên mềm đi, sưng to và tím. Dương vật chỉ bị gãy khi ở trạng thái đang cương cứng, có thể nghe thấy tiếng "cốc" hoặc "roắc". Khi gặp những triệu chứng như vậy nam giới cần đến ngay cơ sở y tế để được làm phẫu thuật.
  28/08/2019 09:04 Nam giới
 • vi sao dan ong de bi gay sung

  Vì sao đàn ông dễ bị "gãy súng"?

  Gãy súng là cách ví von khi bị gãy dương vật. Nếu bệnh nhân không được phẫu thuật kịp thời sẽ khiến dương vật bị xơ hóa, hoại tử và mất luôn “bản lĩnh đàn ông”.
  27/08/2019 16:41 Nam giới