Sản - Phụ khoa

Dày nội mạc tử cung có ảnh hưởng gì không?

Thưa bác sĩ, Trong giấy ghi đề nghị khám lâm sàng và cận lâm sàng là gì ạ? Dày nội mạc tử cung có ảnh hưởng gì không bác sĩ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Kết quả do bạn đọc cung cấp
Kết quả do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Chỉ một dấu hiệu trên siêu âm là “nội mạc tử cung dày” thì không thể chẩn đoán được bệnh gì cả. Đó có thể do rối loạn về nội tiết, chuyển hoá, sai số khi đo đạc, chu kỳ kinh, mang thai, u bướu… Bác sĩ cần thăm khám trực tiếp và sẽ tư vấn cụ thể trên cơ sở các triệu chứng khám được, kết hợp hỏi thêm bệnh sử liên quan.

Bạn nên mang kết quả này tới khám trực tiếp chuyên khoa Phụ Sản để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nội mạc tử cung (hay còn gọi là niêm mạc tử cung) là lớp bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong tử cung. Nếu siêu âm lớp niêm mạc tử cung lớn hơn 20mm thì được xếp vào tình trạng niêm mạc tử cung dày, hay tăng sinh niêm mạc tử cung. Niêm mạc tử cung dày là một trong những nguyên nhân gây khó thụ thai ở phụ nữ.

Theo các bác sĩ chuyên phụ khoa, bản thân hiện tượng tăng sinh nội mạc tử cung (nội mạc tử cung dày) là do hàm lượng estrogen trong cơ thể phát triển quá mức. Chính sự sự cường estrogen này có thể gây ra nhiều hệ lụy trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng mang thai trong tương lai mà chị em cần hết sức lưu ý.

Niêm mạc tử cung dày gây nên:

- Rong kinh kéo dài

- Vô kinh thứ phát

- Khó thụ thai

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em nên thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ để có thể sớm phát hiện các bất thường cũng như có hướng can thiệp y tế kịp thời, đồng thời hạn chế được những biến chứng nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến kế hoạch sinh con của bạn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều