Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau yết hầu, cảm giác như nổi hạch dưới cổ, triệu chứng bệnh gì?

Được hỏi bởi Phạm đình Thắng - phamdinhthang07****@gmail.com
Khoảng 3 tuần nay vùng yết hầu em đau, dùng tay bóp dưới da cổ thấy dày, đau như nổi hạch. Vậy em bị bệnh gì ạ, có nguy hiểm không ạ?
dau yet hau cam giac nhu noi hach duoi co trieu chung benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua mô tả có khả năng bạn đang có tình trạng viêm họng cấp tính, có thể có dấu hiệu viêm hạch phản ứng hoặc viêm tuyến nước bọt. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán do BS không trực tiếp thăm khám.

 Vì triệu chứng đã kéo dài 3 tuần, bạn nên tới BS chuyên khoa Tai mũi họng để thăm khám và tìm nguyên nhân, loại trừ các trường hợp ác tính bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biết



Ứng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7