Nam khoa

Đầu ti sưng đau, nổi cục cứng, dấu hiệu bệnh gì?

Thưa bác sĩ, Dạo gần đây cháu có biểu hiện đau ở giữa đầu ti bên trái hơi lệch lên trên một tí, sờ vào có cục cứng, bình thường thì không nhức lắm, nhưng sờ vào thì hơi nhói. Cháu không có dịch hay tấy đỏ xung quanh. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Không phải bệnh lý ung thư vú nào cũng có chảy dịch, đổi màu da… Do đó, bất kì một khối bất thường nào mới xuất hiện ở vú cũng nên được bác sĩ thăm khám trực tiếp và siêu âm.

Mặc dù ở tuổi của em, ung thư vú ít xảy ra, tuy nhiên cũng có nhiều bệnh lý khác cần được khám và chẩn đoán sớm để tránh diễn tiến ngày một nặng hơn em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Ung thư vú ở nam giới là sự phát triển bất thường của các tế bào hình thành trong mô vú. Khối u ác tính là tập hợp các tế bào ung thư có thể sinh sôi rất nhanh ở các mô xung quanh, hoặc có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Đây là một bệnh khá hiếm gặp ở nam giới, chỉ chiếm khoảng 1% trong số những trường hợp chẩn đoán bị ung thư vú mỗi năm.

Triệu chứng thường gặp nhất của ung thư vú ở nam giới là xuất hiện khối u không đau, sưng và có thể cảm nhận được ở ngay bên dưới núm vú, trong vú hoặc vùng ngực. Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như núm vú sưng đỏ, bị thụt vào, chảy máu hoặc tiết dịch bất thường và lõm vùng da xung quanh vú.

Bác sĩ sẽ xem xét diễn tiến của căn bệnh hoặc tình trạng sức khỏe của bạn trước khi chọn lựa và áp dụng các phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường