Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau nhức và sưng nướu, có nên nhổ răng khôn?

Được hỏi bởi Huong Duong - huong****@gmail.com
Chào BS ạ,

Em có thắc mắc này muốn hỏi BS. Em hay bị sưng và đau nướu răng trong cùng, nhiều lúc sưng như kiểu sốt luôn. Đi khám bệnh viện huyện người ta bảo mọc răng khôn, nhổ đi nhưng em sợ răng là quan trọng không nhổ nên cứ để vậy.

Nó đau dai dẳng, cứ 1- 2 tháng lại đau 1 lần, đã gần 1 năm nay như vậy rồi. BS cho em lời khuyên ạ?

(Huong Duong - huong...@gmail.com)
dau nhuc va sung nuou co nen nho rang khon - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Răng khôn là những răng cuối cùng mọc trên cung hàm, thường do thiếu chỗ mọc nên răng hay bị nghiêng lệch, ngầm dưới xương và bị mô mềm che phủ, dễ gây sưng đau, nhiễm trùng tại chỗ, viêm nướu, viêm quanh thân răng, gây tổn thương răng kế cận, nặng hơn có thể gây u, nang xương hàm...

Do vậy các BS vẫn khuyên nên nhổ răng khôn sớm trước khi nó gây ra biến chứng và nhổ răng là một tiểu phẫu thông thường, ít biến chứng. Ngày nay với trình độ khoa học kỹ thuật phát triển và tay nghề chuyên môn được nâng cao, tiểu phẫu trở nên nhẹ nhàng và ít đau hơn nên bạn cứ yên tâm nhé.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7