Cơ - Xương - Khớp

Đau nhức tay vào ban đêm, bệnh gì?

Bác sĩ ơi, Cháu hay bị đau tay khiến nhức khó chịu, không ngủ được. Thường bị vào ban đêm, trung bình 1 tháng hoặc hơn tháng cháu hay bị. Cháu bị như vậy thì có bị sao không ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bác sĩ cần phải khám trực tiếp cho em xem em đau ở vị trí nào trên cánh tay, cử động có đau không, vận động các khớp ra sao, hoàn cảnh của đêm xảy ra cơn đau ra sao, tiền căn bệnh lý bản thân và gia đình... thì mới định hướng được đây là biểu hiện của rối loạn dạng gì, do đâu và xử lý thế nào.

Với tình trạng này, em khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp là phù hợp nhất, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Đau nhức tay khi ngủ thường khiến bạn ngủ không ngon giấc, giấc ngủ chập chờn không liên tục từ đó gây suy giảm sức khỏe, ban ngày không thể tập trung làm việc dẫn đến chất lượng công việc giảm. Đây còn là nguyên nhân phát sinh nhiều biến chứng nghiêm trọng, nếu không điều trị sớm có thể gây liệt tay. Một số tác nhân gây đau tay thường gặp là:

- Đau tay do làm việc quá sức

- Đau nhức, tê tay do sai tư thế

- Đau nhức tay khi ngủ do bệnh lý xương khớp

- Đau tay do một số bệnh cơ thể: Tiểu đường, tim mạch, xơ vữa động mạch, thiếu máu não, viêm dây thần kinh ngoại biên,… đều là những bệnh lý có thể gây đau nhức tay khi ngủ và đau tay vào sáng sớm.

Thay vì phải cố chịu đựng đau nhức hoặc dùng thuốc giảm đau liên tục, vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài, lại không ngăn ngừa được các cơn đau, bạn có thể tham khảo một số cách phòng ngừa và hạn chế hiệu quả sau:

- Xoa bóp tay

- Thay đổi tư thế ngủ

- Vận động hợp lý

- Ăn uống hợp lý

- Thay đổi thói quen không tốt

- Thăm khám bác sĩ.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường