Logo Alobacsi

FTT_KardiQ10_26.4

Đau nhức khớp do rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ hay viêm dạ dày?

Vì sao lúc nào tôi cũng bị đau nhức tay và chân, nhiều nhất vào ban đêm gây khó ngủ. Tôi rất lo lắng, mong BS cho tôi ý kiến.
Xin BS chỉ dẫn dùm tôi: vì sao lúc nào tôi cũng bị đau nhức tay và chân, nhiều nhất vào ban đêm gây khó ngủ. Tôi có đi BS ở Trà Vinh khám và được chẩn đoán là bị bệnh gan và bệnh máu nhiễm mỡ.

Ngoài ra tôi còn đang bị viêm loét dạ dày, tôi uống thuốc theo chỉ định của BS nhưng vẫn thường xuyên đau nhức, mặc dù người nhà có thoa bóp tay và chân hằng ngày.

Tôi rất lo lắng, mong BS cho tôi ý kiến. Xin biết ơn BS.
(Huỳnh Thị Lam - huynhthilam...@yahoo.com.vn)
dau nhuc khop do roi loan mo mau gan nhiem mo hay viem da day - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ và viêm dạ dày không gây ra đau nhức khớp, vì thế tất nhiên là điều trị các bệnh trên không thể giúp bạn giảm đau nhức tay chân.

Biểu hiện đau nhức còn tùy thuộc vào vị trí khớp nào bị, bao nhiêu khớp bị, có biến dạng khớp không, bạn có từng sử dụng các thuốc giảm đau nào chưa, khớp có viêm sưng nóng đỏ hay không... và tối thiểu cần chụp phim X-quang khớp để đánh giá, từ đó mới hướng đến bệnh lý nào để điều trị.

Bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa Cơ xương khớp để được kiểm tra đúng cách, bạn nhé.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men ganxin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

dau nhuc khop do roi loan mo mau gan nhiem mo hay viem da day - anh 2
  • Từ khóa:

Bạn cần biết

Mở "chiến dịch" triệt bán thuốc không toa

Kể từ tháng 4/2019, TPHCM chính thức thực hiện đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn. Trong đó tập trung 'đánh' mạnh vào việc kê đơn và bán thuốc kháng sinh không đơn - vấn đề nhức nhối bấy lâu nay.

Đối tác

FTP_KardiQ10_26/4
Hỗ trợ 24/7