Tai - Mũi - Họng

Đau nhói trong tai là triệu chứng bệnh gì, thưa BS?

Dạo này tai em thỉnh thoảng bị nhói ở tai phải, không nhai được cơm bên đó vì đau. Mong AloBacsi cho em biết liệu tai em có bị gì không?
Bác sĩ ơi, dạo này tai em thỉnh thoảng bị nhói ở tai phải, dần không nhai được cơm bên đó vì đau. Trước đó em có khám tai, BS chẩn đoán bị nấm tai ngoài, có lấy ráy tai ra và vệ sinh ống tai cho em, sau đó có hiện tượng như trên. Mong bác sĩ cho em biết liệu tai em có bị gì không ạ? (Nguyễn Năng - Tân Bình, TPHCM)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Năng thân mến,

Cảm giác ống tai được chi phối bởi các dây thần kinh cảm giác sau: nhánh hàm dưới của dây thẩn kinh số V, nhánh tai của dây thần kinh số X, nhánh nhĩ của dây thần kinh số IX. 

Đau nhói trong tai có những lý do sau: Viêm ống tai ngoài, viêm khớp thái dương hàm, bệnh lý răng lợi hàm dưới, thương tổn của họng và amidan...

Trường hợp của bạn cảm giác đau nhói trong tai khi nhai có thể liên quan tới thương tổn của khớp cắn (khớp thái dương hàm) nên đau nhiều khi nhai. Hoặc do viêm ống tai ngoài. Bạn đi khám bệnh, bác sĩ phát hiện nấm tai. Thường nấm tai không gây đau, trừ khi có bội nhiễm gây viêm phù nề, xung huyết ống tai.

Bạn hãy tới bệnh viện chuyên khoa Tai Mũi Họng khám lại, nếu kèm đau tai do viêm khớp thái dương hàm, bạn hãy tới bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt khám và điều trị phối hợp nhé.

Thân chào bạn,

BS.CK1 Nguyễn Hồng Dũng - AloBacsi.vn

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Mới cập nhật