Tim mạch - Huyết áp

Đau nhói ngực khi ấn vào, biểu hiện bệnh gì?

Chào bác sĩ, Em là nam, 27 tuổi, hơn tuần nay em bị đau phần ngực gần vú, đau kiểu rát và nhói, nhấn vào chỗ đó đau kiểu như bị va đập mặc dù em không va chạm gì hết. Em đi khám khoa Nội tổng quát bệnh viện tỉnh, bác sĩ cho Xquang phổi, đo điện tim nhưng không thấy bất thường, kê thuốc cơn đau thắt ngực không dung nạp thuốc, thiếu máu não thoáng qua, viêm cơ sườn sụn, đau dây thần kinh kèm thêm trào ngược dạ dày. Em uống được 3 ngày rồi chưa thấy bớt. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, xin cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Thứ nhất, triệu chứng mà em khai rất ít, chủ yếu tập trung vào triệu chứng đau ngực, nhưng chẩn đoán bệnh của em lại rất dài, có cả "thiếu máu não", "trào ngược dạ dày" mà trong các thông tin em nêu thì tôi không nhận thấy triệu chứng nào gợi ý 2 bệnh trên. Có khả năng là em nêu thông tin chưa đầy đủ. Trước mắt, triệu chứng đau ngực như em miêu tả hướng nhiều đến kiểu đau của thành ngực (rối loạn thần kinh cơ thành ngực, đau dây thần kinh liên sườn, viêm cơ sụn sườn...) hơn là bệnh lý của tim mạch.

Thứ hai, tôi không rõ toa thuốc em dùng ra sao, nhưng nếu em chỉ mới uống thuốc 3 ngày mà không thấy khó chịu gì hơn thì có thể kiên nhẫn chờ thêm 1 thời gian, nhưng mà phải kết hợp với nghỉ ngơi, không thức khuya, không bia rượu thuốc lá, ăn uống đủ chất, uống đủ nước thì mới hỗ trợ điều trị bệnh của mình được. Khi tái khám, nếu không bớt em có thể tái khám lại tại khoa khác, như khoa Nội thần kinh, để bác sĩ kiểm tra lại và điều chỉnh thuốc cho em, em nhé.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Một trong những nguyên nhân gây đau ngực không do yếu tố tim mạch đó là cơn đau thành ngực do các yếu tố cơ xương vùng này.

Khi bác sĩ chẩn đoán “đau thành ngực” thì có ít nhất 25% bệnh nhận đến phòng cấp cứu vì lý do đau ngực. Và nhiều trường hợp đau ngực không phải do tim mạch.

Nếu như bạn được chẩn đoán là “đau thành ngực” thì bạn không có gặp vấn đề về tim mạch tuy vẫn còn triệu chứng đau. Việc tìm hiểu thêm về chẩn đoán của bác sĩ có thể sẽ giúp bạn biết những điều nên làm để phòng tránh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau thành ngực, và phần lớn các trường hợp nguyên nhân gây đau thành ngực thường là mạn tính và tự giới hạn như: Chấn thương ngực; Viêm sụn sườn; Hội chứng đau hạ sườn; Đau xơ cơ...

Đau thành ngực là triệu chứng phổ biến khiến bệnh nhân đến thăm khám bác sĩ, tuy vậy không phải lúc nào nguyên do cũng đến từ các bệnh lý tim mạch. Và cũng không phải trường hợp đau thành ngực nào cũng nghiêm trọng, trái lại, phần lớn các trường hợp có thể chẩn đoán dễ dàng và bệnh nhân sẽ có được phương án điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không chữa trị, đau ngực sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt cho người bệnh.

Khi thấy bản thân có triệu chứng đau ngực thì tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường