Bệnh khác...

Đau ngực trái, ngáy to do bệnh lý dạ dày gây nên?

Dạ chào BS cho em xin hỏi, Dạo gần đây em ngủ hay bị ngáy, người nhà bảo ngáy to với tiếng giống như bị nghẹt thở. Gần đây ngực bên trái của em bị đau âm ỉ bên trong lồng ngực, cơn đau khoảng 30 phút thì giảm nhưng vẫn âm ỉ không dứt khiến em rất mệt mỏi. Tình trạng đó kéo dài 2-3 ngày thì hết rồi sau 1 tuần thì quay lại. Hiện tại em bị đau dạ dày, không biết đó có phải là bệnh lý dạ dày không hay là bệnh khác? Mong BS tư vấn giúp em ạ. Xin chân thành cảm ơn.
ThS.BS Bùi Diễm Khuê
ThS.BS Bùi Diễm Khuê

Đại học Y dược TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Về tình trạng đau ngực bên trái, đó có thể là đau cơ, đau dạ dày hoặc bệnh lý tim mạch. Em nên đi khám Nội tổng quát hoặc Nội tim mạch để BS thăm khám và chẩn đoán bệnh nhé.

Về vấn đề ngáy, BS nghi ngờ em có ngưng thở lúc ngủ kèm theo, tình trạng này nếu kéo dài sẽ làm giảm oxy máu lúc ngủ, là nguy cơ của các bệnh lý về chuyển hóa (như đái tháo đường, rối loạn lipid máu, tim mạch…), ngoài ra người bệnh thường buồn ngủ nhiều vào ban ngày, gây ảnh hưởng sinh hoạt, công việc.

Em nên khám ở các bệnh viện, phòng khám có đo đa ký giấc ngủ nhé. Ở TPHCM, em có thể đến BV Đại học Y Dược cơ sở 1, phòng Thăm dò chức năng Hô hấp.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều