Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau ngực do đau tim?

Được hỏi bởi Q Tam - vkh****@yahoo.com
Bệnh tim thường có những triệu chứng gì? Tôi hay đau ở vùng ngực, không biết đó có phải do bệnh tim hay không? (Q Tam - Q.2, TP.HCM)

Tim nằm trong lồng ngực cùng với phổi, thực quản và ở trong một cái khung cứng được tạo nên bởi các xương sườn. Tim có cấu trúc phức tạp và cũng có rất nhiều loại bệnh lý khác nhau mà "đau tim" chỉ là một cách nói dân gian.


Cảm giác đau ở vùng ngực rất chung chung vì nó có thể là do đau các cơ ở ngoài lồng ngực, do đau các xương sườn, do cơ và thần kinh liên sườn, do màng phổi, do phổi, do mạch vành nuôi tim, cơ tim, do các mạch máu lớn, do viêm ở thực quản và dạ dày... Chính vì vậy, chưa thể nói đau ở vùng ngực là đau tim.

 

Muốn biết chính xác các cơn đau đó là do đâu, bạn phải được bác sĩ khám cụ thể, chụp X-quang phổi, đo điện tim và làm một số xét nghiệm thăm dò chức năng khác mới có thể phân biệt được.
 
 

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7