Logo Alobacsi

Đau mắt đỏ do virus có nên dùng Tobradex?

Quan tâm
16/05/2018 14:08
Tobradex có dùng được với đau mắt đỏ do virus không ạ? Và một lần điều trị thì dùng trong bao lâu, hay hết thấy đỏ mắt thì ngưng thưa BS.
Dạ cho em hỏi,

Tobradex có dùng được với đau mắt đỏ do virus không ạ? Và một lần điều trị thì dùng trong bao lâu, hay hết thấy đỏ mắt thì ngưng thưa BS?

Ngân Bình - nganb...@yahoo.cm.vn

Tobradex. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chào Ngân Bình,

Tobradex có chứa tobramycin và dexamethason, được chỉ định trong nhiễm khuẩn mắt do vi khuẩn, và chống chỉ định nhiễm virus tại chỗ.

Tuy nhiên, khi đau mắt đỏ do virus mà BS có kê cho bạn sử dụng Tobradex thì mục đích là nhằm ngăn ngừa bội nhiễm do vi khuẩn.

Do đó, bạn không nên tự ý dùng Tobradex. Bạn cần gặp BS chuyên khoa Mắt để xác định nguyên nhân đỏ mắt để được kê toa hợp lý.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


>> Sưng mắt, bôi Tobradex có khỏi?

Tobradex® là thuốc phối hợp giữa tobramycin và dexamethasone. Tobramycin là một kháng sinh dùng để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Tobradex® là thuốc dùng để điều trị nhiễm trùng mắt do vi khuẩn.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Bạn phải rửa tay trước và sau khi nhỏ mắt. Bạn không được để nắp chai mở chạm vào bất kì vật dụng gì kể cả mắt và tay. Nếu không, nó có thể bị nhiễm vi khuẩn và gây ra nhiễm trùng.

Bạn không nên sử dụng nếu thấy thuốc bị biến màu hay có hạt.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.


TS.DS Huỳnh Hiền Trung
Trưởng khoa Dược, BV Nhân dân 115

Đối tác

Hỗ trợ 24/7