Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Dấu hiệu nhận biết vết thương bị nhiễm trùng?

Được hỏi bởi Truc Nguyen - vutrucga****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em bị vết thương sâu phải may ở cổ chân kèm theo lát da sâu, đã xử lý sạch, uống kháng sinh nhưng sau 2 ngày bàn chân sưng to là triệu chứng gì? Có bị nhiễm trùng không? Có người nói phải đi lại nhiều mới mau lành đúng không bác sĩ? Xin cảm ơn BS.

(Truc Nguyen - vutrucga...@gmail.com)

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Nếu vết thương sưng kèm miệng vết thương đỏ nóng và chảy mủ, đb là đau nhiều, nếu có sốt nhè nhẹ nữa thì chắc chắn là nhiễm trùng rồi, dù cho có uống kháng sinh nhưng chăm sóc vết thương không kỹ hay gặp phải vi trùng độc lực cao kháng với kháng sinh đang dùng thì nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra và nặng lên, khi đó thì cần phải vào viện kiểm tra gấp.

Nếu bạn đi lại nhiều, vết thương sưng lên nhưng không kèm nóng đỏ đau và chỉ chảy dịch trong, buổi sáng sau khi thức dậy hay khi kê chân cao thì chân giảm sưng đáng kể thì chưa chắc là nhiễm trùng, mà do thoát dịch mô kẽ lành tính mà thôi.

Khi đó thì chỉ cần hạn chế đi lại, hạn chế đứng lâu, khi ngồi hay nằm nhớ kê cao chân; mọi vết thương ở chân trong giai đoạn viêm nhiễm cũng nên hạn chế đi lại, và xoa bóp chân để máu đến nuôi vết thương tốt hơn, thì vết thương sẽ mau lành hơn.  
 
AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 6 hiep si chong dich livestream tu van

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6: “Hiệp sĩ chống dịch” livestream tư vấn

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, người được mệnh danh là “Hiệp sĩ chống dịch” sẽ tham gia livestream trong chương trình tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 6.

Bạn cần biếtViêm tai giữa - Khi nào cần sử dụng kháng sinh?

Con tôi 30 tháng tuổi, cháu kêu ngứa tai và hay đưa tay lên ngoáy tai. Tôi đưa cháu đi khám thì được chẩn đoán là cháu bị viêm tai giữa bên phải.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7