Logo Alobacsi

Dấu hiệu bạn sẽ sống thọ đến tuổi 100

Theo các nhà khoa học Mỹ, đối phó tốt với stress, không hút thuốc và không béo phì là những yếu tố báo hiệu bạn có thể sống đến 100 tuổi.
dau hieu ban se song tho den tuoi 100 - anh 1

Ảnh: romania-insider.com.

Liệu bạn có thể sống đến 100 tuổi? The Washington Post đưa tin, sau nghiên cứu kéo dài 20 năm, nhóm tác giả Đại học Boston (Mỹ) đúc kết đặc điểm chung của những người "bách cổ lai hy" gồm có:

- Đối phó tốt với stress.

- Hiếm khi béo phì. Trên thực tế, đàn ông từ 100 tuổi trở lên luôn là những người có vóc dáng thanh mảnh.

- Gần như không bao giờ hút thuốc.

- Khả năng tư duy không bị mất. 15% tình nguyện viên trong nghiên cứu không nhận thấy sự thay đổi đáng kể nào về mặt trí tuệ dù họ già đi.

- Nhiều cụ bà trăm tuổi sinh nở thành công ở tuổi 35, thậm chí là 40. Các nhà khoa học phát hiện chị em có con sau tuổi 40 có tỷ lệ sống thọ cao gấp 4 lần những phụ nữ khác. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là mang thai muộn kéo dài sự sống mà chính sức khỏe tốt giúp họ đủ khả năng sinh con ở tuổi xế chiều. 

Ngoài ra, ít nhất 50% người sống đến tuổi 100 có anh chị em, họ hàng gần và/hoặc ông bà rất thọ. Nam giới có anh chị em trăm tuổi dễ chạm mốc 100 hơn những đàn ông khác 17 lần. Đối với phái đẹp, sự khác biệt này là 8,5 lần. Con cái những người 100 tuổi cũng thường sống lâu nhờ ít bị bệnh tim mạch và tiểu đường.

Theo Minh Nguyên - VnExpress

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7