Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Đau hàm, ù tai, khạc đờm có máu... liệu tôi có bị ung thư vòm họng?

Được hỏi bởi Trần Văn Nam - trairunggai****@gmail.com
Chào BS,

Tôi là nam, 40 tuổi. Hai tháng nay tôi bị đau cuối hàm trái khi há miệng to, sau đó ù bên tai phải như có gì vít lỗ tai gần đây lại nghe như tiếng ve kêu nhưng không nghe kém, thỉnh thoảng khạc đờm có máu.

Tôi đã đi nội soi nhiều nơi kể cả BV Bạch Mai, nhưng chỉ là viêm họng hoặc viêm xoang hoặc là có phù nề nhẹ ở vòm. Tôi đo thính lực và nhĩ lượng bình thường, siêu âm cổ không có hạch.

Nhưng giờ tôi thấy cực kỳ khát nước, đêm khát nhiều hơn mặc dù tôi uống nhiều nước. Bả vai trái thi thoảng hơi nhói đau. Tôi nghĩ mình ung thư vòm họng di căn xương mà các BS nội soi không tìm ra.

Xin BS giải đáp giúp. Chân thành cảm ơn.
dau ham u tai khac dom co mau lieu toi co bi ung thu vom hong - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khu vực Tai - Mũi Xoang - Họng là một phức hợp có thông thương với nhau, niêm mạc liên tiếp; do đó khi viêm nhiễm rất dễ lan rộng ra cả 3 khu vực này, dẫn đến những triệu chứng như đau họng, chảy mũi, khô miệng, ù tai…

Nếu đã nội soi nhiều lần và không thấy khối u thì ít có khả năng là ung thư vòm họng. Nhất là nếu di căn xương thì đau sẽ rất nghiêm trọng với biến chứng gãy xương bệnh lý.

Do đó, trường hợp của bạn, BS không nghĩ là do ung thư gây ra, bạn không nên quá lo lắng, hãy kiên trì tái khám chuyên khoa Tai mũi họng, mang theo các kết quả xét nghiệm cũ để được điều trị dứt điểm bệnh.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7