Logo Alobacsi

Đau đầu triền miên có phải là dấu hiệu đột quỵ?

Tôi hay có cảm giác lo âu, đau đầu và mất ngủ, xin hỏi có phải là dấu hiệu sắp bị đột quỵ.

Tôi đã được bác sĩ cho uống thuốc trị đau đầu, nhưng khi dừng thuốc lại bị mất ngủ và lo âu. Xin hỏi tôi phải khám chữa như thế nào? (Nam).

dau dau trien mien co phai la dau hieu dot quy - anh 1 Ảnh minh họa: Menshealth

Chào bạn,

Trong trường hợp của bạn, việc uống thuốc liên tục không phải là biện pháp đúng. Lý do, thuốc là con dao hai lưỡi, giúp chữa triệu chứng tức thời nhưng để lại rất nhiều tác dụng phụ có hại về sau.

Việc bạn cần làm trước tiên là tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao lại lo lắng dẫn đến ngủ không ngon giấc. Mất ngủ thường xuyên sẽ gây ra đau đầu. Vòng luẩn quẩn: Lo lắng - mất ngủ - đau đầu có thể đến từ nguyên nhân khác, chẳng hạn như tâm lý, chứ chưa hẳn là dấu hiệu của đột quỵ như bạn nghĩ.

Theo tôi, bạn nên đến bệnh viện uy tín để được khám về tâm lý, thần kinh cũng như các yếu tố liên quan để xác định rõ căn nguyên dẫn đến tình trạng hiện tại. Dựa trên kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp.

Thân ái.

Theo Bác sĩ phẫu thuật Thần kinh Nội mạch Mahen Nadarajah
Trung tâm chăm sóc sức khỏe King’s Health và BV Đại học Quốc gia Singapore
 VnExpress

 
TƯ VẤN ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN
Nhãn hàng Natto Enzym hân hạnh được
đồng hành cùng chương trình
 
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7