Logo Alobacsi

Đau đầu thường xuyên có nguy hiểm?

Cháu bị đau tê đầu từ nhỏ. Trước đây, khoảng 1,2 tháng mới bị 1 lần, nhưng gần đây cháu thường xuyên bị lại còn kèm theo cảm giác lạnh xương sống
Chào BS,

Cháu bị đau tê đầu từ nhỏ (khoảng từ năm 9 tuổi). Triệu chứng khi cháu bị là: đầu tiên gáy nóng, tê lên sau đó kéo lên trên đỉnh đầu rồi xuống dưới 2 thái dương, rồi làm tê và hơi nóng 2 bên má. Khi cử động xương hàm thì cảm giác tê cổ họng và làm tê má hơn. Cháu phải bôi dầu vào vùng gáy, thái dương và nằm im khoảng 15' mới hết.

Trước đây, khoảng 1,2 tháng mới bị 1 lần, nhưng gần đây cháu thường xuyên bị lại còn kèm theo cảm giác lạnh xương sống (giống như có điện chạy dọc xương sống lên đến gáy, khi ngủ có cảm giác mũi ngửi thấy mùi khét của máu).

Cháu có đi chụp CT làm điện não nhưng kết quả bình thường. Khi đi khám thì BS bảo bị rối loạn thần kinh. Nhờ AloBacsi tư vấn cho cháu nên chữa như thế nào? Cháu xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Ái, 21 tuổi - Gia Lai)

dau dau thuong xuyen co nguy hiem - anh 1

Ảnh minh họa

Chào em,

Đau đầu có nhiều nguyên nhân, trong đó đa phần là lành tính và không nguy hiểm, mặc dù gây khó chịu nhiều cho người bệnh.

Em đã được khám và có kết quả CT scan, điện não bình thường thì có thể an tâm nhé. Em nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám nếu triệu chứng vẫn không giảm.

Chúc em sức khỏe.
Thân mến,

Thưa BS,

Mẹ cháu 42 tuổi dạo gần đây bà hay đau đầu thường xuyên. Đau cả đầu nhất là hai bên thái dương, hai mắt cảm thấy nặng và buồn ngủ. Đêm bà ngủ không ngon giấc.

Bà bị như vậy cũng được 3-4 tháng, ngày nào cũng đau thường vào lúc 8h sáng đến 11 h trưa. BS cho cháu hỏi mẹ cháu bị đau đầu gì ạ?       

(Ngọc Quyên - Cao Bằng)             

Chào em,

Tình trạng đau đầu của mẹ em có thể do nhiều nguyên nhân, bác sĩ cần thăm khám và hỏi bệnh trực tiếp mới chẩn đoán được, em thông cảm nhé. Mẹ em nên đi khám tại chuyên khoa Nội thần kinh hoặc Nội tổng quát.

Thân mến,
ThS.BS Bùi Diễm Khuê
 
TƯ VẤN ĐỘT QUỴ, TAI BIẾN
Nhãn hàng Natto Enzym hân hạnh được
đồng hành cùng chương trình
 
Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày
 
Milkraft

Đối tác

Hỗ trợ 24/7