Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau đầu, tê nửa người, nên khám khoa nào?

Được hỏi bởi Phạm Nguyệt Anh - phamnguyetanh****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em bị đau đầu nhiều năm. Gần đây bị tê kiểu châm chích, rát, khó chịu nửa người bên trái. Vậy em nên khám gì và khám ở đâu ạ? Em đã chụp cộng hưởng từ não nhưng không có vấn đề, cổ thoái hóa nhẹ, huyết áp thấp, lười vận động.
dau dau te nua nguoi nen kham khoa nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với các triệu chứng đau đầu, tê nửa người thì em khám ck nội thần kinh là phù hợp nhất. Hệ thần kinh trải rộng suốt từ thần kinh trung ương (não bộ và tủy sống) đến hệ thần kinh ngoại biên.

Những rối loạn của hệ thần kinh nếu do tổn thương lớn như u não, dị dạng mạch máu não, tai biến mạch máu não thì chụp cộng hưởng từ não có thể phát hiện được; ngược lại những rối loạn tinh vi hơn như ở dạng vi mạch thì các xét nghiệm hình ảnh học sẽ cho kết quả bình thường, mà người bệnh vẫn có triệu chứng của rối loạn hệ thần kinh như đau đầu, tê tay chân, đa phần những bệnh dạng này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường kéo dài và khó trị. Khi đó bác sĩ Nội thần kinh khám và làm các trắc nghiệm cơ bản có thể định được bệnh.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:


Đau đầu là cảm giác khó chịu nhất của mỗi người, có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh, có thể là rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng. Tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau hiện nay khiến số lượng người đau đầu ngày một đông và mức độ đau nặng thêm. Nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể người đau đầu, đặc biệt là người có stress kèm theo.

Đau đầu được xem là triệu chứng nhiều hơn là bệnh, không chỉ gặp trong các chuyên khoa thần kinh, tâm thần mà còn xuất hiện trong hầu hết các bệnh nội và ngoại khoa. Người ta thường dùng cụm từ đau đầu để chỉ những cảm giác khó chịu và đau ở vùng vòm sọ, phổ biến nhất là các loại đau đầu nguyên phát như: đau đầu dạng căng thẳng, đau đầu migraine, đau đầu từng cụm, đau đầu mạn tính...


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7