Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau đầu, sốt nhẹ và sổ mũi là dấu hiệu viêm xoang?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Thân chào BS,

Em hay bị đau đầu, sốt nhẹ từ ngày này qua ngày khác, bị đau cả đầu, thường bị vào buổi trưa, đặc biệt là trời nắng và em tập trung khi làm việc, nằm gối đầu trên vật cứng, em bị như thế này đã 1 năm rồi.

Đi khám bệnh thì BS bảo có đàm rất nhiều trong họng và bị viêm xoang, nhưng uống thuốc thì không thấy bớt, đi khám ở nơi khác cũng bảo viêm xoang, xét nghiệm máu thì có triệu chứng sốt xuất huyết. Bàn tay em rất lạnh, nhưng người thì lúc nào cũng nóng, hiện tại em không còn dùng thuốc nữa. Xin hỏi BS là em bị gì? Em xin cảm ơn.

(Tuấn Trần - nhattuan…@gmail.com)
dau dau sot nhe va so mui la dau hieu viem xoang - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sốt xuất huyết là một bệnh lý cấp tính do nhiễm virus Dengue, thường kéo dài trung bình khoảng 1 tuần. Tôi nghĩ “xét nghiệm máu thì có triệu chứng sốt xuất huyết” có lẽ là có dấu hiệu của giảm tiểu cầu, có thể là em đang có bệnh sốt xuất huyết trong thời gian gần đây, còn bệnh lý nền trong 1 năm qua không thể là sốt xuất huyết.

Em đã khám qua 2 BS và đều khẳng định là em bị viêm xoang, mà các triệu chứng của viêm xoang cũng gồm đau đầu, sốt nhẹ, sổ mũi, đàm họng và cũng có thể phát bệnh khi em làm trong môi trường ô nhiễm, khi thời tiết nóng bức, do đó nhiều khả năng là em có bệnh viêm xoang, và là viêm xoang mạn, nhưng việc trị liệu có vẻ chưa phù hợp với em.

Hơn nữa, vì em có dấu hiệu giảm tiểu cầu như tôi phân tích ở trên, đây là dấu hiệu quan trọng, không phải do viêm xoang gây ra mà là một bệnh lý khác, em cần đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa huyết học để kiểm tra, tốt nhất em nên chọn cơ sở y tế đa khoa uy tín để điều trị toàn diện cho em.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7