Nội thần kinh - Đột quỵ

Đau đầu sau gáy điều trị như thế nào?

Bác sĩ ơi, Em bị đau đầu phía sau như kim châm, trị hoài không hết. Em phải làm sao ạ?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Có nhiều nguyên nhân liên quan đến triệu chứng đau đầu sau gáy, thông thường là do những thói quen xấu như: làm việc sai tư thế, mang vác nặng vùng cổ - vai, gối đầu quá cao khi ngủ, stress, căng thẳng, thiếu ngủ…

Ngoài ra, đau đầu sau gáy có thể là triệu chứng của một số bệnh lý như: tăng huyết áp, hội chứng nhiễm siêu vi, tăng áp lực nội sọ, bệnh lý cột sống cổ… Nếu đau đầu sau gáy kéo dài vài ngày, hoặc ngày càng nặng hơn dù đã nghỉ ngơi đủ thì em nên khám chuyên khoa thần kinh em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Đau đầu sau gáy được hiểu là đau phía sau đầu và vùng cổ gáy, hiện tượng này gây đau nhức/đau mỏi vùng cổ gáy lan lên đầu vùng chẩm, đỉnh thậm chí lan đến vùng thái dương hai bên. Đau có thể thành cơn hoặc âm ỉ liên tục, mức độ từ nhẹ đến nặng, tính chất như điện giật hoặc cảm giác bó thắt, có thể kèm theo rối loạn cảm giác da đầu, hạn chế vận động cổ, mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, buồn nôn, chóng mặt hoặc không.

Đa số các trường hợp được giải quyết tốt với các thuốc giảm đau thông thường, vật lý trị liệu và một chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.

Ngoài ra, một chế độ làm việc, nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý, tập luyện hàng ngày với các hình thức như yoga, thiền, thể thao, khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý và có biện pháp điều trị kịp thời hiệu quả.