Mắt

Đau đầu như búa bổ vì đeo kính sai độ

Từ khi đeo kính, tôi thấy rất đau đầu. Có phải việc đeo kính sai độ là nguyên nhân không.
Sau khi đi đo và cắt kính ở cửa hàng kính mắt, về nhà tôi đeo kính vào bị đau đầu. Vậy, việc đeo kính sai độ có gây ra hiện tượng trên không?

Lê Minh (Hà Nội)

Dau dau nhu bua bo vi deo kinh sai do
Ảnh minh họa.

BS Thu Hà, Trung tâm Mắt Thu Hà, Hà Nội tư vấn:

Nguyên nhân khi đeo kính vào bị nhức đầu có nhiều, như độ cận của kính không đúng với mắt hoặc độ kính đúng nhưng khoảng cách đồng tử sai, tròng kính kém chất lượng, bị cận thị giả nhưng không biết... Tất cả các yếu tố này tác động đến thần kinh mắt, khiến mắt phải điều tiết nhiều cho phù hợp dẫn đến tình trạng mắt phải làm việc quá mức gây đau nhức đầu.

Trong trường hợp này, cần đi khám lại độ mắt tại các đơn vị uy tín, kiểm tra lại chất lượng và điều chỉnh lại tâm mắt kính nếu đeo kính sai độ. Không nên đi khám mắt, đo độ cận tại các cửa hàng bán kính vì những địa điểm này không thể cho các con số chính xác.

Theo PV - Kiến thức

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • lam sao de dieu tri tinh trang chay nuoc mat lien tuc

  Làm sao để điều trị tình trạng chảy nước mắt liên tục?

  Tôi thường xuyên bị chảy nước mắt. Tôi tìm hiểu và biết mình có thể bị tắc tuyến lệ. Tôi được biết phẫu thuật giúp cải thiện tình trạng tắc tuyến lệ. Liệu điều đó có đúng không? Ngoài phẫu thuật thì còn phương pháp nào khác giúp điều trị tình trạng chảy nước mắt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn nhiều!
  22/08/2019 10:48 Mắt
 • lam sao de cai thien tinh trang nhin doi

  Làm sao để cải thiện tình trạng nhìn đôi?

  Tôi năm nay 61 tuổi. Vài tháng nay khi nhìn xa hơn 4 mét tôi thấy như có 2 vật cùng lúc (nhìn đôi). Tôi đang bị bệnh gì và nên đi khám ở đâu? Có cách nào để cải thiện tình trạng nhìn đôi không?
  20/08/2019 11:37 Mắt