Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau đầu khi suy nghĩ nhiều, tê não, vì lý do gì?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Chào BS,

Em hay bị đau nhức bên ngực trái, mỗi lần như vậy kéo dài khoảng 5-10 phút. Xin hỏi BS đây là bệnh gì? Em nên làm sao ạ?

Cỡ 1 năm trở lại đây chứng đau đầu của em lại tái phát. Mỗi khi suy nghĩ nhiều là tinh thần em cảm thấy mệt mỏi. Mà có cảm giác tê tê bên não phải như vậy là lý do gì? Cảm ơn BS rất nhiều.

(Henley - henley…@yahoo.com)
dau dau khi suy nghi nhieu te nao vi ly do gi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính, yếu tố nguy cơ tim mạch kèm theo (tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, rối loạn mỡ máu, hút thuốc lá, tiền căn gia đình có bệnh tim mạch sớm), tính chất của đau ngực cụ thể hơn như hoàn cảnh khởi phát, có lan không, có kèm vã mồ hôi, tim đập nhanh, khó thở không... mà BS định hướng đến bệnh lý nào có nhiều khả năng nhất, như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh cơ...

Về triệu chứng đau đầu, theo thông tin của em, bước đầu tôi nghĩ nhiều đây là đau đầu do căng cơ, căng thẳng, nhiều khả năng triệu chứng đau ngực của em cũng trong bệnh cảnh rối loạn thần kinh cơ nói chung do căng thẳng, stress. Em cần đến khám BS để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp, em nhé.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7