Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau dạ dày, đau nhói sau lưng về đêm, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi THU EM - thuemtruo****@gmail.com
Xin chào Alobacsi,

Em năm nay 36 tuổi, cứ đêm đến là em lại bị đau dạ dày, đau nhói sau lưng. Em uống thuốc bao tử của bệnh viện lại không bớt, uống nước mật ong pha với nước ấm cũng không khỏi.

Em thật sự rất khổ, đêm nào cũng đau đến gần sáng mới ngủ được. Mong BS cho em biết nguyên nhân và cách chữa trị ạ?
dau da day dau nhoi sau lung ve dem dau hieu benh gi - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Về vấn đề của em, trước hết là em nên nội soi thực quản - dạ dày - tá tràng và xét nghiệm tầm soát Hp (là 1 loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày tá tràng) xem tổn thương ở dạ dày tá tràng ra sao, viêm nhẹ hay nặng, có ổ loét hay không.

Thứ hai là em nên xem lại có dùng thuốc gì ảnh hưởng lên dạ dày hay không, như các thuốc giảm đau nhóm NSAID, corticoide.

Xem lại chế độ sinh hoạt xem có tuân thủ đúng không (hạn chế ăn đồ chua, cay, nước có gas nhiều dầu mỡ nhiều gia vị cafe bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm hay vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ).

Xem lại cách uống thuốc có đúng không (có loại uống trước ăn, có loại uống sau ăn 2 giờ).

Như vậy, nói tóm lại là em cần tái khám lại chuyên khoa Tiêu hóa, nên nội soi dạ dày và để BS điều chỉnh thuốc cho phù hợp, đồng thời cần tuân thủ chế độ sinh hoạt như trên, em nhé!

Thân mến!

Danh bạ ngành y

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7