Tiêu hóa - Gan - Mật

Đau bụng vùng hạ vị phải, tiểu buốt là triệu chứng bệnh gì?

Chào bác sĩ, Em bị đau bụng gần một ngày vẫn chưa hết, nằm lết một chỗ, đi hay ấn bụng vùng hạ vị phải thì đau. Em không bị sốt, vẫn tiểu tiện và đánh rắm được, khi đi tiểu tiện có thấy buốt và đau quặn. Em có đi khám và BS chuẩn đoán em bị đau bụng hạ vị sau quan hệ. Em không có thai, xét nghiệm máu không có bất thường. BS yêu cầu em đi khám chuyên khoa sản nhưng em chưa khám. Hiện tại em vẫn còn đau bụng hạ vị phải và buồn đại tiện dù trước đó 12h em đã đi đại tiên 1 lần. Em mong AloBacsi tư vấn rõ hơn về tình trạng bệnh của em. Em xin cám ơn! (Nguyễn Thị Hiền - Hà Nội)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Hiền thân mến,

AloBacsi không trực tiếp khám cho em và không có thêm kết quả xét nghiệm (nước tiểu, siêu âm bụng tổng quát,…) nên không thể hiểu rõ hơn được về bệnh tình của em. Vì vậy, em nên làm theo lời khuyên của BS điều trị nhé.

Tuy nhiên, nếu vị trí đau bụng và có những biểu hiện như em trình bày (đau bụng vùng hạ vị phải, khi đi tiểu tiện có thấy buốt và đau quặn) thì rất cần loại trừ các bệnh lý sau: cơn đau quặn thận phải, sỏi kẹt ở niệu quản phải, viêm phần phụ phải, u nang buồng trứng phải, đám quánh ruột thừa,…?

Tóm lại, em nên đến BV đa khoa khám để loại trừ các bệnh lý kể trên.

Chúc em sớm khỏe lại!AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều