Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau bụng quanh rốn, phân lúc rắn lúc lỏng là bệnh gì?

Được hỏi bởi Lê Thị Thúy - Thuythatthuonglov****@gmail.com
Chào BS,

Cháu 24 tuổi, một tuần nay bụng cháu rất khó chịu, vùng ngang rốn và dưới rốn, nhất là khi ăn vào. Bình thường thì ít đau, khi nằm ấn vào rốn và dưới rốn cứng và đau ạ. Cháu đi tiểu bình thường, phân lúc rắn lúc lỏng.

Cháu có siêu âm, chụp X-quang bụng và xét nghiệm máu thì kết quả bình thường. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì ạ? Chân thành cảm ơn.

(Lê Thị Thúy - Thuythatt…@gmail.com)
dau bung quanh ron phan luc ran luc long la benh gi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp của em tôi chưa khám bệnh cụ thể nhưng với những gì em mô tả tôi dự đoán em bị hội chứng ruột kích thích hoặc là viêm dạ dày cấp. Tuy nhiên, em nên đi khám bệnh với bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa gan mật, đồng thời nội soi dạ dày và đại tràng để có chẩn đoán chính xác.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7