Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau bụng dưới rốn bên phải, khám chuyên khoa nào là đúng?

Được hỏi bởi Trần Thị Hằng - minhhan****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Tôi thỉnh thoảng bị đau bất thường thời gian từ 2-3 phút vùng bụng dưới từ rốn sang bên phải thắt lưng, sau đó thì không thấy đau nữa, đau mỏi và ngâm ngẩm. Vậy tôi phải khám gói dịch vụ gì, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
dau bung duoi ron ben phai kham chuyen khoa nao la dung - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với triệu chứng này, em nên đến khám tại bệnh viện đa khoa. Đăng ký khám ban đầu thì chỉ cần khám chuyên khoa Nội tiêu hóa là được.

Bác sĩ sẽ thăm khám bụng cho em và cho em làm xét nghiệm cơ bản, trong đó chắc chắn có siêu âm bụng tổng quát, còn các xét nghiệm chuyên sâu khác thì phụ thuộc vào hướng chẩn bệnh ban đầu của bác sĩ sau khi hỏi kỹ bệnh sử và thăm khám cho em mới xác định được, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Đau bụng là triệu chứng thường gặp, nhưng tùy vào vị trí mà có những cơn đau đến quằn quại dai dẳng khó chịu. Đặc biệt, đau bụng bên phải phía dưới gặp ở rất nhiều người và đây cũng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm:

- Đau ruột thừa

- Viêm đại tràng

- Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

- Sỏi thận

- Viêm bàng quang kẽ

- Các bệnh lây truyền qua đường tình dục...

Khi đau bụng dưới bên phải:

- Không được tự ý dùng thuốc khi không xác định được nguyên nhân và không có sự tư vấn của bác sĩ.
- Đi khám bác sĩ để tiến hành xét nghiệm siêu âm, chụp chiếu, nội soi trực tràng hay chụp khung đại tràng.
- Cần phải tiến hành phẫu thuật gấp nếu đau bụng dưới bên phải do viêm ruột thừa hoặc chửa ngoài tử cung hay u nang buồng trứng.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7